Toàn quốc 10 quy tắc giúp bạn đọc sách hiệu quả

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng Việc Làm' bắt đầu bởi nguoicondonnn, 19/1/17.

 1. nguoicondonnn Member
  nguoicondonnn

  nguoicondonnn Member

  Tham gia ngày:
  28/12/16
  Bài viết:
  179
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Hãy xem 10 bí quyết sau đây có thể giúp bạn cải thiện kỹ năng đọc sách hiệu quả – 1 trong những kỹ năng mềm quan trọng cho bất cứ ai:

  Các bạn truy cập vào link để tham khảo thêm thông tin http://m.tinmoitruong.vn/san-pham-m...nh-dau-su-thanh-cong-vuot-bac_35_49567_1.html
  Giúp bạn đọc sách hiệu quả
  Cách đọc sách hiệu quả – Quy tắc 1: Không đọc lùi lại.

  Dù là bài viết về khoa học kỹ thuật khó đến đâu cũng chỉ đọc một lần. Không được chuyển động mắt trở lại những dòng, trang đã đọc. Chỉ khi đã đọc xong và suy nghĩ về những điều đã đọc nếu có khúc mắc gì, mới có thể đọc lại bài nếu như thật sự cần thiết nhé.

  Quy tắc 2: Đọc và hiểu theo khối thuật toán tích hợp.

  Phải thường xuyên nhớ lại nội dung của từng khối kiến thức. Trong quá trình đọc, hãy tìm cách trả lời những câu hỏi tiêu chuẩn đề ra cho mỗi khối của thuật toán thường là đầu khối hay cuối khối.

  Quy tắc 3: Không đọc phát thành tiếng.

  Đọc mà phát âm chính là kẻ thù độc nhất vô nhị của việc đọc nhanh. Hãy thực hiện các bài tập và gõ nhịp để nhịn phát âm thành tiếng, đừng để âm thanh vụt ra khỏi cổ họng nhé. Khi thấy tốc độ đọc bị giảm cần phải luyện lại để có thể cải thiện tốc độ đọc.

  Quy tắc 4: Chuyển động mắt theo chiều thẳng đứng khi đọc tránh chuyển động theo chiều ziczac.

  Khi đọc, mắt di chuyển theo chiều thẳng đứng từ trên xuống dưới, theo dòng tưởng tượng ở ngay giữa trang giấy. Hãy tập phát triển thói quen nhìn ngoại vi. Hãy đọc báo có cột hẹp trước, rồi đọc sách sau đó, sơ bộ vạch đường ở giữa trang bằng bút chì sau đó là bút hết mực. Phấn đấu đọc một trang chỉ trong 10 – 15 giây, cố hiểu được nội dung chung chung. Tuỳ mức độ thành thục trong việc di chuyển mắt mà chuyển sang đọc hiểu cả trang sách chỉ trong 30 giây.

  Quy tắc 5: Tập trung tư tưởng cao độ khi đọc sách

  Tập trung chính là chất xúc tác của quá trình đọc sách. Đọc nhanh lại càng đòi hỏi tập trung trí não với cường độ cực cao hơn để tư duy và nắm bắt vấn đề nhanh hơn.

  Quy tắc 6: Hiểu những điều mình đã đọc trong quá trình đọc sách.

  Khi đọc sách cần làm rõ các từ khoá, các điểm tựa suy luận, tức là các điểm tựa để hiểu bài và nhận thức vấn đề nhanh nhất có thể.

  Quy tắc 7: Áp dụng các cách nhớ chủ yếu mà bạn biết trong khi đọc.

  Mục đích của việc đọc sách để nhớ thông tin. Nhớ cái gì là tuỳ theo mục đích đọc cần thiết của mình và chỉ nên nhớ những gì hiểu được chứ đừng nhớ những thứ linh tinh, vô bổ không cần thiết. Không cần nhớ từng câu, từng chữ nhưng phải nhớ đại ý và thông điệp của tác giả cuốn sách.

  Quy tắc 8: Đọc với tốc độ biến đổi theo mức độ.

  Biết đọc với các tốc độ khác nhau cũng rất quan trọng cho việc đọc hiểu và chọn lọc xử lý thông tin. Có chỗ chỉ cần đọc lướt qua nhanh, song có trang thì nên đọc chậm lại để hiểu được thực chất vấn đề là gì. Hãy biết chọn cách đọc cần thiết, đúng lúc và đúng chỗ cho từng đoạn nội dung.

  Quy tắc 9: Phải thường xuyên luyện tập, củng cố không ngừng thói quen đọc sách mỗi ngày.

  Quy tắc 10: Đặt tiêu chuẩn đọc mỗi ngày 2 tờ báo, 1 tờ tạp chí và khoảng 50 đến 70 trang sách sau đó nâng lên nhiều hơn.

  Làm được 10 điều như vậy, sau một thời gian ngắn chắc chắn bạn sẽ là người đọc sách hiệu quả nhanh hơn và hiệu quả hơn rất nhiều người và kiến thức bạn tiếp nhận được cũng sẽ nhiều hơn


  Nguồn: http://www.doanhnhansaigon.vn/