5 loại thực phẩm không nên dùng sau phá thai

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi trandue, 25/2/16.

  1. trandue New Member
    trandue

    trandue New Member

    Tham gia ngày:
    24/1/16
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Web:
    Sau khi phá thai, cơ thể bạn có thể chịu những tổn thương do quá trình này mang lại, vì vậy việc cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể là điều cần thiết, tuy nhiên không phải loại thực phẩm nào củng phù hợp cho bạn sau khi phá thai. Nên chị em sau khi bỏ thai cần tránh những loại thực phẩm dưới đây:

    Các món được chế biến từ đậu nành
    [​IMG]
    Theo kết quả của một nghiên cứu cho thấy việc sử dụng đậu nành thường gây trở ngại khiến cơ thể bạn khó hấp thu chất sắt hơn bình thuồng. Vì vậy, đây không phải sự lựa chọn tốt cho những chị em sau khi pha thai bang thuoc. Nên tránh những món ăn làm từ đậu nành để giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng.

    Các loại đồ ăn vặt
    [​IMG]
    Khoai tây chiên, bánh quy, kẹo và những đồ ăn vặt là top thực phẩm các chị em phụ nữ cần loại bỏ trong chế độ ăn uống của mình vì các loại thực phẩm này có hàm lượng clo và chất béo cao, nhưng lại không có các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phục hồi của cơ thể bạn.
    Vì vậy, thay việc ăn các loại đồ ăn vặt, các chị em nên dùng các thức uống từ rau củ quả.

    Thức ăn nhanh
    [​IMG]
    Theo tâm lý thông thường, sau khi thực hiện pha thai các bạn nữ thường rơi vào tình trạng căng thẳng, trầm cảm ở nhiều mức khác nhau tùy theo mỗi cá nhân. Trong khi đó, các loại thức ăn nhanh lại góp phần làm tăng nguy cơ trầm cảm.

    Vì vậy, chị em phụ nữ nên tránh những loại thức ăn nhanh như xúc xích, pizza, mì gói, khoai tây chiên, gà rán,...

    Một số loại gia vị
    [​IMG]
    Sau thực hiện quá trình phá thai, các bạn nữ không nên ăn những thức ăn đồ uống sau: rượu bia, hạt tiêu, ớt, gừng, dấm,... bởi những loại gia vị và đồ uống này sẽ kích thích sự tụ máu ở vùng kín gây tình trạng kinh nguyệt không đều khiến các chị em nữ xuất huyết nhiều trong những ngày đèn đỏ.

    Các loại thực phẩm có vị hàn
    [​IMG]
    Sau khi thực hiện phá thai các chị em không nên dùng những thực phẩm có vị hàn như: ghẹ, tôm, sò cua, ốc, … bởi những món ăn này thường gây tình trạng lạnh bụng, khó chịu và không có lợi cho việc hồi phục vùng kín của chị em phụ nữ.

    Ngoài ra, chị em sau khi thực hiện phá thai tuyệt đối không nên dùng những loại thức phẩm như : hạt ý dĩ, táo mèo, đu đủ xanh, nha đam, không ăn rau sam, thịt ba ba, …