5 loại thực phẩm tốt cho cơ thể chị em sau khi thực hiện phá thai

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi trandue, 24/2/16.

  1. trandue New Member
    trandue

    trandue New Member

    Tham gia ngày:
    24/1/16
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Web:
    Khi thực hiện phá thai khiến cơ thể bạn phải chịu những tổn thương nên việc bồi bổ lại cho cơ thể là điều cần thiết, khi cơ thể chị em được bổ dung đầy đủ dưỡng chất sẽ giúp thúc đẩy quá trình hồi phục của cơ thể bạn một cách nhanh chóng hơn.

    Sau đây là những loại thực phẩm mà các bạn nữ nên dùng sau khi bỏ thai:

    Bổ sung chất đạm
    [​IMG]

    Sau khi thực hiện phá thai, dù chị em có thực hiện các biện pháp pha thai an toan o hcm hay ở đâu đi nữa thì việc mất máu là không thể tránh khỏi nên việc chị em cần làm đó là ăn nhiều các loại thực phẩm giàu chất đạm như: sữa, gan động vật, trứng, chân giò hầm, gà hầm, các sản phẩm từ đậu để bổ sung nhanh chóng một lượng chất đạm(chất đạm) lớn cho cơ thể, giúp cơ thể của chị em phụ nữ hồi phục một cách nhanh chóng, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể.

    Bổ sung chất sắt
    Ngoài những thực phẩm trên, chị em có thể sử dụng những thức ăn chất sắt như: hạt bí xanh, bí đỏ, đậu phụ, sô cô la đen, bột ca cao,... hay dùng các viên thuốc sắt theo sự chỉ định của bác sĩ, vì cơ thể của bạn cần tái tạo lại lượng máu bị mất sau khi thực hiện phá thai.

    Axit folic
    Việc bổ sung Axit folic cho cơ thể bạn là điều cấp thiết vì đây là một loại vitamin nhóm B cần thiết cho sức khỏe của chị em.
    [​IMG]

    Chị em phụ nữ có thể bổ sung chất này bằng cách dùng những loại thực phẩm như: bột mì, rau cải xanh, măng tây, chuối, dưa hấu, rau diếp, chanh, quả bơ, hạt điều, hạt hướng dương, nước cam, bột ngũ cốc, nước trái cây.

    Các loại vitamin
    Các bạn nên uống nhiều nước và bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin như: vitamin C, B1, B2, E,... những loại vitamin này có nhiều trong các loại rau củ quả.

    [​IMG]

    Một số loại rau củ quả chị em nên ăn sau khi thực hiện phá thai là: rau ngót, rau rền, rau lá màu xanh, cà chua, giá sống , bí đỏ, mía, táo, nho … đây là những loại rau củ quả có chứa hàm lượng vitamin phong phú, ngoài ra nó còn chứa một lượng sắt và photpho nhất định giúp bạn cải thiện tình trạng thiếu máu sau khi thực hiện phá thai.

    Dùng các loại thực phẩm dễ tiêu hóa
    Một số loại thực phẩm như khoai lang, thịt gà, chuối, bơ, bí xanh,... rất tốt cho hệ tiêu hóa của chị em phụ nữ. Việc sử dụng thường xuyên các loại thực phẩm này rất tốt cho đường ruột của bạn.

    Các bạn nữ sau khi thực hiện nao hut thai an toan nên dùng các món ăn như: canh trứng gà nấu táo, canh hạt sen, chân giò hầm, cháo đậu nành,... là những món ăn tốt, đẩy nhanh quá trình phục hồi của cơ thể bạn.