Toàn quốc 7 cơ hội để nhà đầu tư lựa chọn trong thời gian tới

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi 513minh89, 21/10/16.

 1. 513minh89 Member
  513minh89

  513minh89 Member

  Tham gia ngày:
  20/6/16
  Bài viết:
  767
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Trong báo cáo mới công bố của CTCK BIDV (BSC), các chuyên gia đã cập nhật quan điểm và bổ sung thông tin đối với 7 chủ đề, 7 câu chuyện thị trường để nhà đầu tư lựa chọn trong thời gian tới.

  Theo BSC, thông thường, quý cuối năm luôn là quý có mức độ nhộn nhịp về kinh doanh hơn phần còn lại của năm. Đặc biệt với điều kiện của năm 2016 là năm của bầu cử và chuyển giao, nhiều hoạt động kinh tế chậm lại đáng kể, nhất là từ khối đầu tư công trong 3 quý đầu năm. Quý IV này có thể đánh đấu việc các nỗ lực cải cách, thúc đẩy kinh tế bắt đầu có ảnh hưởng tích cực đến các doanh nghiệp và diễn biến của TTCK.
  [​IMG]
  1. Bất động sản ấm trở lại, thanh khoản tăng

  Thị trường BĐS đã bắt đầu xuất hiện những hoài nghi và lo ngại khi tính đến Q2/2016, dư nợ tín dụng trong lĩnh vực BĐS đạt gần 416.000 tỷ đồng, tăng 5,76% so với đầu năm 2016 và đang tăng nhanh hơn mức tăng chung của cả nền kinh tế. Tuy vậy, KQKD của nhóm cổ phiếu BĐS vẫn sẽ duy trì Khả quan khi điểm rơi doanh thu lợi nhuận vào năm 2017 – 2018 với nhiều dự án hoàn thiện và bàn giao. Một số cổ phiếu đáng lưu ý là (1) Nhóm có sự tăng trưởng về KQKD do bán hàng tốt: KDH, VIC, DXG và (2) Nhóm chiết khấu cao so với giá trị sổ sách: ITC, SCR, SJS, VCG.

  Q4/2016, BSC cho rằng cơ hội cũng sẽ đến từ các ngành downstream của BĐS khi mùa xây dựng bắt đầu trở lại sau mùa mưa ở miền Nam, và tháng ngâu tại miền Bắc. Theo đó, tiếp tục kỳ vào các ngành Xây dựng (dân dụng và hạ tầng), Vật liệu (thép, xi măng, đá, nhựa xây dựng), Nội thất (gạch, gạch lát, gỗ, bóng điện, dây điện,…).

  2. Các hiệp định thương mại tự do (FTA)

  BSC duy trì đánh giá tích cực với Nhóm cổ phiếu được hưởng lợi từ FTAs là Cảng biển (VSC, GMD, CDN), Hạ tầng (CTI), Khu công nghiệp (KBC, LHG, D2D) kỳ vọng sẽ ghi nhận KQKD tăng trưởng trong Q4. Trong tháng 10/2016, Hiệp định Thương mại Tự do EAEU-Việt Nam chính thức có hiệu lực, BSC cho rằng hiệp định sẽ có tác động tích cực đến Dệt may và Thủy sản nhưng ảnh hưởng không quá lớn.

  BSC lưu ý việc đề xuất tăng lương tối thiểu trong năm 2017 nếu được thông qua sẽ gây khó khăn cho DN Dệt may khi những ưu đãi về thuế (EVFTA, TPP) sớm nhất có hiệu lực từ 2018. Đồng thời rủi ro TPP không được thông qua cũng rất đáng lưu tâm.

  3. Ảnh hưởng từ mặt bằng giá nguyên vật liệu

  BSC kỳ vọng vào những diễn biến khả quan hơn cho giá dầu khi khối tài nguyên kinh tế OPEC có quyết định chính thức về việc cắt giảm sản lượng dầu trong cuộc họp ngày 30/11/2016. Những thông tin trên nhiều khả năng sẽ hỗ trợ giá dầu trong ngắn hạn, nâng giá dầu trung bình lên mức 45-50 USD/thùng trong Q4/2016 (mức trung bình 9 tháng đầu năm là 44.2 USD/thùng), qua đó tạo tâm lý tích cực cho nhóm cổ phiếu dầu khí.