Hà Nội Bệnh lòi dom lúc nào nên phẫu thuật

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi ganoipho6, 9/1/16.

 1. ganoipho6 New Member
  ganoipho6

  ganoipho6 New Member

  Tham gia ngày:
  21/11/15
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Bịnh trĩ là chứng bệnh lý gây vô cùng nhiều phiền toái cho bệnh nhân khi dính bệnh . bệnh trĩ có thể được điều trị tận gốc bằng thủ thuật cắt búi trĩ nhưng chưa chắc tình huống nào cũng có khả năng phẫu thuật được. Vậy trĩ lúc nào phải phẫu thuật ? Dưới đây sẽ là một vài thông tin cấp thiết giúp bạn đọc có thể đáp được câu hỏi này.

  [​IMG]

  Khái quát chung về bệnh trĩ

  Bịnh trĩ được tạo thành tại vì những đám rối tinh ở đường máu phình to quá mức độ . bệnh được chất thải thành 3 loại là bịnh trĩ nội, bệnh lòi dom bên ngoài và bệnh trĩ tổng hợp , mỗi loại trĩ lại có những đặc điểm riêng, không hạn như:

  Bịnh trĩ nội: là búi trĩ nằm ở phía trên đường lược. trĩ nội tiến triển qua 4 thời kì chính là:


  • Trĩ nội độ 1: búi bệnh trĩ mới Ban đầu hình thành ở bên trong lỗ môn với kích thước cực kỳ nhỏ .


   Bệnh trĩ nội độ 2: bối bệnh lòi dom Bắt đầu sa ra ngoại và tự thụt vào sau mỗi lần đi đại tiện .

  • Bịnh trĩ nội độ 3: búi trĩ sa hẳn ra phía ngoài và không thể tự thụt được vào bên trong , người bịnh cần dùng tay đẩy bối bệnh trĩ mới có khả năng vào bên trong .

  • Bệnh lòi dom nội độ 4: bối trĩ nằm luôn ở ngoại lỗ môn
  Bịnh trĩ bên ngoài : là búi bệnh lòi dom được hình thành ở bên dưới đường lược. Trĩ bên ngoài không phát triển theo cấp độ không khác như trĩ nội mà được chất thải thành 4 loại là: suy mạch trĩ phía ngoài , khối tiết (máu) tri ngoai, bệnh lòi dom phía ngoài tại vì viêm, bệnh lòi dom bên ngoài mô liên kết.

  Trĩ tổng hợp : là dạng bệnh lòi dom kết hợp giữa bệnh lòi dom nội và bệnh trĩ phía ngoài . bối trĩ hỗn hợp là một đoạn dài nối từ phía trong ống hậu môn và ngoài mé hậu môn .

  Vậy trĩ khi nào phải giải phẫu ?

  Bệnh trĩ chẳng chỉ gây phiền hà trong sinh hoạt hằng ngày mà còn tác động rất khá nhiều đến công việc và chất lượng đời sống . chẳng những thế, nếu như nhằm chứng bệnh kéo dài thì chứng bệnh sẽ gây ra nhiều tai biến nguy hiểm như không đủ tiết (máu) , tắc nghẽn bối trĩ , hoại tử gây viêm nhiễm… vì vậy, việc trị bịnh triệt để là rất cấp thiết và giải phẫu cắt trĩ là phương pháp điều trị bệnh lòi dom hiệu quả nhất. tuy thế , thời điểm phẫu thuật cắt trĩ giữa các loại bịnh trĩ là có sự khác nhau, cụ thể như sau:

  Bịnh trĩ nội

  Khi bệnh trĩ nội phát triển sang độ 3 và độ 4 thì cần thực hiện phẫu thuật cắt búi bệnh lòi dom ngay bởi lúc này kích cỡ búi bệnh lòi dom là to có khả năng gây tắc nghẽn bối bệnh trĩ , nếu chẳng được điều trị đúng lúc sẽ tạo nên nhiều hậu quả nguy hại.

  Trĩ ngoại

  Bệnh lòi dom phía ngoài hay không được khuyến khích giải phẫu không khác như bệnh trĩ nội. Đối với trĩ này, bệnh nhân chỉ cần dùng thuốc theo sự chỉ định của y sĩ chuyên ngành kết hợp với chế độ ăn uống , sinh hoạt hợp lý là sẽ khắc phục hợp lý . Tuy vậy , Lúc bịnh trĩ ngoại bị viêm nhiễm ở chừng độ nặng gây xuất tiết (máu) thì chuyên gia mới chỉ định bệnh nhân thực hiện phẫu thuật cắt bối bệnh trĩ .

  Bệnh lòi dom tổng hợp

  Trĩ tổng hợp được chỉ định giải phẫu khi búi bệnh lòi dom nội bị sa nặng ra bên ngoài hậu môn liên kết với bối bệnh trĩ phía ngoài hình thành một bối bệnh lòi dom lớn gây đau rát khó chịu cho người bệnh .

  Trĩ tuy không đe dọa tới mạng người nhưng người bệnh tuyệt đối không được coi thường . Lúc tìm ra các triệu chứng chảy máu khi đi tiêu và sa búi bệnh lòi dom , bệnh nhân hãy tới ngay bịnh viện hoặc những bệnh viện chuyên khoa chuyên ngành để được khám và chữa đúng lúc . Bịnh trĩ nếu như được nhận biết sớm thì việc điều trị sẽ giản đơn và dễ dàng hơn cực kỳ nhiều . trái lại , nếu như để bịnh kéo dài thì việc chữa sẽ mất vô cùng nhiều thời gian cũng như tốn khá nhiều chi phí điều trị .