Hồ Chí Minh Bệnh lý viêm nhiễm bàng quang cấp: nguyên nhân , dấu hiệu và chữa

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi akzhoan, 21/10/16.

 1. akzhoan Member
  akzhoan

  akzhoan Member

  Tham gia ngày:
  26/4/16
  Bài viết:
  253
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
   bệnh viêm bàng quang cấp tính là một bệnh thường xảy ra đột ngột, cố nhiên tiểu hot rát, đau ở vùng niệu đạo. thỉnh thoảng dĩ nhiên tiểu cấp, tiểu nhiều. cùng lúc còn có đặc điểm tiểu ra máu, lúc bị viêm nặng có lẽ sẽ cố nhiên máu cục, máu đông. viêm nhiễm bàng quang cấp thuộc về hàng ngũ một số bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu, là một bệnh rất phổ thông chiếm trên 50% một vài bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu, thường gặp nhất ở đàn ông trung niên và người già do sự tiến xâu của vi khuẩn , sức đề kháng kém là tác nhân chính. bệnh viêm bàng quang cấp ở người cao tuổi do tắc nghẽn niệu đạo, bệnh viêm bàng quang ở nam giới luôn tiềm tàng sự nghiêm trọng vì vậy cần có cách chữa trị đúng cách .

   lý do gây bệnh lý viêm nhiễm bàng quang cấp.

   Hầu hết những loại vi trùng gây bệnh lý viêm nhiễm bàng quang cấp là vi trùng họ đường ruột, chính yếu là E.coli, tiếp đó chính là các vi khuẩn Proteus mirabilis, Pseudomonas aeruginosa, Streptococcus faecalis và Staphylococcus aureus gây ra. Bệnh chính yếu là do hiện tượng viêm nhiễm ngược mẫu và thường gặp ở chị em nữ giới bởi vì ở phái yếu ngoài việc cấu tạo của niệu đạo ngắn thì lỗ tiểu gần với âm đạo nên vi sinh vật rất dễ theo đường niệu đạo đi lên gây viêm bàng quang . dù thế bệnh viêm bàng quang còn có lẽ sẽ do sỏi bọng đái , sỏi thận, tắc nghẽn đường niệu hoặc do rối loàn chức năng bài xuất gây ra.

   Hầu hết nhiễm trùng bóng đái do bởi vi trùng E.coli gây ra. vi trùng này sống trong ruột, nó vô hại ở ruột nhưng sẽ gây ra vấn đề khi nó đi vào niệu đạo. Việc này xảy ra trong lúc làm tình hoặc sau lúc đi vệ sinh bạn lau trong khoảng sau ra trước.

  [​IMG]  Bài cùng chuyên mục :
  - Cắt dài bao quy đầu bằng thủ thuật nào tốt nhất
  - Cơ sở y tế chữa trị bệnh xuất tinh sớm ở TpHCM

   triệu chứng viêm bàng quang cấp

   bệnh lý viêm nhiễm bàng quang cấp thường xảy ra đột ngột, trong đó có những tín hiệu có lẽ sẽ làm cho những người mắc bệnh dễ người bệnh có thể nhận biết mình đang lâm bệnh như đau rát ở đường niệu đạo lúc đi tiểu - tiểu buốt , tiểu nhiều, tiếp cấp, hiểm nguy hơn có khả năng dẫn tới tiểu không tự chủ, có khả năng tiểu 5-6 lần/ giờ hoặc nhiều hơn, nước đái ít dĩ nhiên đau bụng dưới. nước tiểu đục, và đôi khi tiểu ra máu ở đầu và cuối bãi.

   bệnh viêm bàng quang cấp thường đau nhẹ ở vùng xương mu và lan xuống bóng đái . một vài trường hợp bị đau nhẹ ở lưng. tổn thương viêm giới hạn ở niêm mạc bóng đái , thường không sốt và tăng bạch huyết cầu trong máu hoặc sốt nhẹ dưới 38oC, biểu hiện nhẹ, dĩ nhiên cảm giác mỏi mệt . chị em nữ giới mới thành hôn mà bị bệnh viêm bàng quang cấp tính thì được gọi là bệnh viêm bàng quang tuần trăng mật . khi mới bị viêm nhiễm bàng quang cấp tính ví như điều trị kịp thời thì những triệu chứng sẽ hết từ 1 tuần.

   điều trị bệnh lý viêm nhiễm bàng quang cấp thế nào?

   ví như bạn nghi ngờ mình bị viêm nhiễm bàng quang cấp, bạn phải đi khám chuyên gia . Thường bác sỹ sẽ chỉ định kháng sinh và ngơi nghỉ .