Toàn quốc Bí quyết nấu chè đậu đen đơn giản thanh mát tại nhà

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi Linh Linh 12, 21/10/16.

  1. Linh Linh 12 Member
    Linh Linh 12

    Linh Linh 12 Member

    Tham gia ngày:
    17/9/16
    Bài viết:
    112
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách nấu chè đậu đen tại nhà cực kỳ ngon và đơn giản. Các chị em còn chần chừ gì nữa mà không thực hiện ngay để chiêu đãi cho cả gia đình mình.

    Cách nấu chè đậu đen

    Nguyên liệu nấu chè đậu đen

    – Đậu đen: 450gr

    – Đường cát trắng: 150g

    – Muối: 1 thìa nhỏ

    – Vani: 1 ống nhỏ

    – Bột năng hoặc bột sắn dây: 2 thìa café

    Bí quyết nấu chè đậu đen thuần vị thơm ngon, ngọt dịu

    Bước 1: Rửa đậu đen, vớt bỏ những hạt nổi bên trên. Sau đó ngâm đậu đen trong nước có pha 1 thìa muối từ 4-8 tiếng.

    Bước 2: Cho đậu đen đã ngâm và rửa sạch vào rang khoảng 10 phút để hạt đậu se lại và nhanh nhừ hơn.

    Bước 3: Ninh đậu đen với lượng nước vừa phải. Nên sử dụng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian hơn. Khi thấy đậu đen chín mềm thì đổ nước đậu đen ra để riêng. Và sêm đậu với đường khoảng 15 – 20 để hạt đậu đen ngấm đều đường. Đây chính là bí quyết nấu chè đỗ đen ngọt và thuần vị nhất đó các bạn ạ.

    Bước 4: Đổ nước đậu đen đã chắt riêng ở bước 3 vào nồi và đun nóng thêm khoảng 10 phút thì cho thêm bột năng hoặc bột sắn dây để nước chè sánh mịn và hấp dẫn hơn. Nêm lại đường cho hợp khẩu vị, cho thêm va ni để món chè đỗ đen thơm hơn.

    Bước 5: Múc chè ra bát hoặc cốc, cho thạch đen, nước cốt dừa và dừa sợi. Có thể ăn nóng hoặc lạnh. Nhưng theo monan9 thì món chè đỗ đen thuần vị sẽ ngon hơn rất nhiều.

    Mình đã giới thiệu cho bạn bí quyết nấu chè đậu đen thuần vị nhất rồi. Bây giờ, đến lượt bạn thực hành thôi. Hãy sử dụng khả năng sáng tạo của bạn bằng cách cho thêm dừa khô, nước cốt dừa, thạch đen, dừa bào hay hạt trân châu để làm ra món chè đậu đen của riêng mình.
    Xem thêm: Cách nấu chè đậu xanh