Hà Nội Biểu hiện của bệnh trĩ nội | [Chia sẻ]

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi ganoipho6, 17/12/15.

 1. ganoipho6 New Member
  ganoipho6

  ganoipho6 New Member

  Tham gia ngày:
  21/11/15
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Bịnh trĩ nội là tình trạng búi bệnh trĩ được tạo thành ở bên trong "lỗ hậu môn" và chẳng thể nhìn thấy được. bệnh lòi dom nội là một căn bệnh phổ quát và vô cùng dễ nhận thấy , bạn chỉ cần chú ý quan sát tới thân thể là có khả năng nhận thấy được chứng bệnh một cách dễ dàng . Vậy dấu hiệu trĩ nội là gì? Tiếp đây những y sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ giới thiệu các triệu chứng của bịnh trĩ nội này.

  Trong số 3 loại trĩ là bệnh trĩ nội, bịnh trĩ phía ngoài và trĩ hỗn hợp thì trĩ nội có tỷ lệ mắc cao nhất. Căn nguyên tạo ra trĩ nội thường là tại vì thói quen sống, ăn uống và sinh hoạt không phù hợp như: ăn nhiều đồ ăn cay nóng; đứng hay ngồi quá lâu; vì chứng táo bón; do có bầu tại vì nhà cầu không đúng cách …

  [​IMG]
  ─────────────────────
  Dấu hiệu của bệnh trĩ nội
  ─────────────────────
  Các y sĩ y tế phòng khám Thái Hà cho biết, bạn có thể nhận thấy trĩ nội thông qua các dấu hiệu sau:

  ► Đau đớn rát "lỗ hậu môn"
  Đây là dấu hiệu trước tiên của trĩ . Bệnh nhân thường xuyên có cảm thấy đau đớn rát "lỗ hậu môn" khi đi nhà cầu , đặc biệt là khi bị táo bón hay cầu. Thời kì đầu, mức độ đau luôn cực kỳ nhẹ nhưng mà một thời gian sau người bệnh sẽ bị đau đớn ở chừng độ nặng hơn, gây ảnh hưởng tới công việc cũng như sinh hoạt thường xuyên , hiện tượng đau đớn rát hậu môn có thể kéo dài âm ỉ.

  ► Cầu ra huyết
  Khi đầu, tiết (máu) chỉ xuất hiện nhỏ giọt và người bệnh chỉ tình cờ nhận ra khi tiết (máu) dính trên giấy vệ sinh hay bám theo chất thải ra phía ngoài. thời kì sau, khi căn bệnh tiến triển tình trạng chảy tiết (máu) lúc đi nhà tiêu sẽ tiếp diễn với số lượng và tần số lớn hơn, tiết (máu) có thể chảy thành tia hoặc thậm chí chỉ cần bịnh nhân ngồi xổm, vận động mạnh là máu cũng có khả năng chảy ra.

  ► Sa búi bịnh trĩ
  Búi bịnh trĩ tạo lập tại vì thành mạch máu "lỗ hậu môn" thường xuyên phải chịu các áp lực lớn. Bắt đầu bệnh trĩ nội độ 1 vô cùng nhỏ, kích cỡ chỉ bé như những hạt đậu được hình thành bên trong hậu môn , bệnh nhân không thể sờ vào búi trĩ .
  Liên quan : Apxe hậu môn
  ────────────────────────────────────────────────
  Bệnh trĩ nội độ 2, búi bệnh lòi dom Ban đầu lòi ra sau mỗi lần đi vệ sinh nặng . Bệnh trĩ nội độ 3, búi bịnh trĩ Ban đầu phát triển , nhằm đẩy búi bệnh trĩ vào trong lòng ống lỗ môn thì bệnh nhân nên cần sử dụng tay đẩy nó. trĩ nội độ 4, đây là cấp độ nặng nhất của bịnh trĩ , búi trĩ bị sưng to, thường xuyên trực phía ngoài hậu môn và không thể dùng tay để đẩy búi bệnh lòi dom vào trong được nữa.
  ────────────────────────────────────────────────

  Ngoài những triệu chứng trên thì người bệnh có thể phát hiện bệnh lòi dom qua những biểu hiện khác biệt như: khi nhà xí luôn cảm thấy nóng rát, khu vực "lỗ hậu môn" nhầy, ẩm ướt dễ dẫn tới hiện tượng nhiễm trùng.

  Bệnh trĩ nội nếu chẳng được chữa kịp thời không chỉ gây tác động đến nhiệm vụ , sinh hoạt thường kì mà còn tạo ra các biến chứng nguy hiểm như: tắc mạch máu , bội nhiễm, nghẹt búi bệnh trĩ , nhiễm khuẩn…

  Vì vậy khi nhận thấy mình có các biểu hiện của trĩ nội thì hãy đến ngay những trung tâm y tế chuyên khoa nhằm được các bác sĩ kiểm tra và chữa kịp thời , hạn chế để chứng bệnh kéo dài tạo ra những hậu quả nghiêm trọng.
  ────────────────────────────────────────────────
  Trên đây là những Tư vấn của các y sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà về “triệu chứng của bệnh trĩ nội”. Nếu bạn đọc còn có các thắc mắc tới băn khoăn này xin vui lòng gọi tới số 01665 115 116 – 01665 116 117 nhằm được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí .