Hà Nội Các dấu hiệu của bịnh trĩ nên biết

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi ganoipho6, 27/11/15.

 1. ganoipho6 New Member
  ganoipho6

  ganoipho6 New Member

  Tham gia ngày:
  21/11/15
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Bệnh trĩ là một chứng bệnh khá phổ biến hiện nay , bất kỳ ai cũng đều có thể mắc phải chứng bệnh “khó nói” này. Bệnh trĩ thường gây ra các triệu chứng rất khó chịu, ảnh hưởng chớ nhỏ đến nhiệm vụ và sinh hoạt thường xuyên . Vậy những biểu hiện của bịnh trĩ là gì? Dưới đây sẽ là một vài dấu hiệu giúp bạn sớm nhận thấy trĩ, từ đó có cách chữa trị kịp thời.

  Bịnh trĩ được tạo thành là do những đám mạch trĩ bị áp lực dẫn tới tình trạng căng phình . Căn nguyên gây ra bệnh lòi dom có thể kể đến là do chứng táo bón, vì có thai , khẩu phần ăn uống chẳng thích hợp , do thói quen ngồi lâu, do lo lắng , stress kéo dài…

  [​IMG]

  Các dấu hiệu của bịnh trĩ

  Bịnh trĩ được Chia thành 3 loại là bệnh trĩ nội, bệnh lòi dom bên ngoài và bệnh lòi dom hỗn hợp nhưng chúng đều có triệu chứng điển hình là chảy huyết khi đi nhà tiêu và hình thành búi bệnh lòi dom .

  Đi nhà tiêu ra tiết (máu)

  Đây là biểu hiện sớm nhất và thường gặp nhất ở mọi cơ thể mắc bệnh lòi dom . lúc đầu, huyết chảy rất ít, người bịnh chỉ vô tình tìm ra khi máu bám trên giấy vệ sinh hay bám theo phân ra ngoại .

  Về sau, mỗi lần đi vệ sinh nặng vì chứng táo bón nên cơ thể bệnh thường dùng hết sức để rặn chất thải ra ngoài khiến cho máu chảy thành tia, thậm chí cứ mỗi lần đi cầu , ngồi xổm… là tiết (máu) lại chảy ra. một số trường hợp nên đi cấp cứu tại vì máu chảy quá ối .
  Tham khảo thêm : Đi đại tiện ra máu tươi

  Sự xuất hiện của búi bịnh trĩ
  Ở trĩ nội, búi bệnh trĩ được lập thành ở bên trong "lỗ hậu môn" và phát triển qua khá nhiều cấp độ, bao gồm:
  Bệnh trĩ nội độ 1: Búi bịnh trĩ mới bắt đầu tạo lập , kích thước chỉ bé như hạt đậu
  Bệnh lòi dom nội độ 2: Búi bịnh trĩ bắt đầu tiến triển và sa ra ngoài sau mỗi lần đi nhà xí nhưng vẫn có thể tự co lên được
  Bịnh trĩ nội độ 3: Búi bệnh trĩ sa ra ngoài sau lúc đi nhà tiêu song chẳng thể tự co lên được mà cần phải dùng tay mới đẩy lên được.
  Trĩ nội độ 4: Búi bệnh trĩ nằm hẳn ở ngoại "lỗ hậu môn" và có thể bị thắt lại dẫn đến hoại tử.
  Bệnh lòi dom bên ngoài : búi bệnh trĩ nằm ở ngoại "lỗ hậu môn" và không Chia cấp độ tương tự như trĩ nội. Búi bệnh trĩ được tạo thành ngay từ ban đầu và thân thể căn bệnh có thể sờ thấy được. Ban đầu nó chỉ nhỏ như hạt đỗ, mềm , chớ đau . khi bịnh tiến triển , búi bệnh trĩ sẽ tiến triển to hơn, khiến cho thân thể bệnh gặp vô cùng nhiều khó khăn lúc ngồi xuống hay đi lại .
  Trĩ hỗn hợp: là sự kết hợp của bệnh trĩ nội và trĩ phía ngoài .

  Biểu hiện khác biệt
  Ngoài 2 dấu hiệu điển hình trên, người mắc bịnh trĩ còn có thể đi kèm một số dấu hiệu như đau đớn rát lúc đi đồng , ngứa rát ở trực tràng …

  Khi mắc bệnh trĩ , nếu người căn bệnh chần chừ trong việc khám trị căn bệnh thì có thể gây ra rất nhiều nguy hại như: thiếu huyết , tắc búi bệnh trĩ , nghẹt búi bệnh lòi dom , nhiễm khuẩn…tại vì vậy, lúc nhận thấy mình có mọi biểu hiện của bệnh bạn hãy nhanh chóng đến các phòng khám chuyên khoa chuyên khoa để được các y sĩ xét nghiệm và chữa trị kịp thời. Trĩ nếu được tìm thấy sớm thì việc điều trị sẽ vô cùng giản đơn và tiết kiệm chi phí. Ngược lại, lúc căn bệnh nặng cơ thể bịnh nên tiến hành giải phẫu cắt búi bệnh trĩ , lúc này thời kì chữa trị sẽ dài hơn và người bịnh sẽ tốn chi phí hơn.

  Trên đây là các Chia sẻ của các y sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà về trieu chung cua benh tri. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề này xin vui lòng gọi đến số 01665 115 116 – 01665 116 117 để được các chuyên gia trả lời chi tiết hơn.