Toàn quốc Các loại giấy phép lái xe cơ giới hiện có trên lãnh thổ Việt Nam

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi binhthai2755, 28/7/16.

 1. binhthai2755 Member
  binhthai2755

  binhthai2755 Member

  Tham gia ngày:
  21/7/16
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  giấy phép lái xe cơ giới hiện hành ở Việt Nam gồm bằng lái xe hạng A1, A2, B1, B2, C, D, E…Đặc điểm của mỗi loại GPLX.

  Các loại giấy phép lái xe cơ giới hiện có trên lãnh thổ Việt Nam
  Để bảo đảm an toàn giao thông đường bộ với mỗi loại phương tiện xe ô tô mang đặc thù riêng mà Việt Nam hiện có một hệ thống 11 loại giấy phép lái xe. Trong đó có giấy phép lái xe ô tô mô tô, xe máy và GPLX. Với mỗi loại GPLX ô tô lại có những đặc điểm riêng cũng như những quy định riêng về học và học lái xe bằng c theo link sau:

  http://hoclaixe83.com/khoa-hoc-bang-lai-xe-hang-c-chuan/
  giấy phép lái xe ô tô mô tô, xe máy
  GPLX mô tô, xe máy bao gồm GPLX hạng A1, A2,A3, A4 với những đặc thù riêng như sau:

  1. giấy phép lái xe hạng A1: Người đủ 18 tuổi, lái xe 02 bánh dung tích từ 50 cc tới 175cc

  hai. giấy phép lái xe ô tô hạng A2: Đủ 18 tuổi, lái xe hơi 02 bánh ko giói hạn dung tích

  03. bằng lái xe hạng A3: Đủ 18 tuổi, lái xe ô tô ba bánh, xích lô, xe lam cùng các xe bằng A1, A2

  4. bằng lái xe ô tô A4: đủ 18 tuổi, lái xe ô tô máy kéo dưới một tấn

  GPLX

  oto ngày một được nhiều người lựa chọn làm phương tiện đi lại, vận chuyển, chính bởi thế nhu cầu thi giấy phép lái xe ngày một cao. Các loại GPLX ô tô bao gồm: Bằng B, C, D, E, F. FC. Bằng B, C thuộc chương trình huấn luyện mới, có thể học trực tiếp (rất ít học viên nâng hạng bằng từ B2 lên C). Còn các hạng bằng từ D trở lên thuộc chương trình đào tạo nâng hạng. Có tức là anh chị em sẽ không thể học trực tiếp như giấy phép lái xe hạng B và C.

  01. giấy phép lái xe hạng B: Gồm có hai loại B1 và B2

  + giấy phép lái xe hạng B1: được cấp cho người đủ 18 tuổi điều khiển các phương tiện xe hơi dưới 9 chỗ ngồi (đã tính ghế lái), xe tải, xe chuyên dụng có trọng tải không quá 03,5 tấn, các phương tiện máy kéo với trọng tải không quá 3,5 tấn. Điều đáng xem xét là GPLX ô tô hạng B1 ko được phép điều khiển xe kinh doanh (ví dụ lái xe taxi..)

  + GPLX ô tô hạng B2: đc cấp cho người đủ 18 tuổi, có thể điều khiển các phương tiện xe cơ giới như đã quy định tại giấy phép lái xe ô tô b1 và xe cẩu bánh lốp với sức nâng không vượt quá 03,5 tấn. giấy phép lái xe B2 có thể điều khiển các phương tiện oto làm dịch vụ kinh doanh như taxi, xe du lịch cỡ nhỏ. Chính bởi thế mà bằng lái b2 đc nhiều người lựa chọn hơn bằng B1.

  lệ phí đào tạo học bằng lái xe b2 tại mỗi trọng điểm là không giống nhau nhưng ko quá lớn tùy vào chất lượng đào tạo. 83 Group đáp ứng các khóa học bằng lái xe ô tô b2 với thời gian tập huấn theo quy định là 3 tháng với mức giá là 5,5 triệu đồng

  02. giấy phép lái xe ô tô hạng C

  Đối với những ai có nhu cầu học bằng lái xe để đi làm, vận chuyển thì bằng lái xe ô tô hạng C là sự chọn lựa đúng đắn với mức giá học bằng C là 8 triệu đồng và thời gian tập huấn trong vòng 6 tháng.

  giấy phép lái xe ô tô hạng C cho phép người đủ 21 tuổi điều khiển các phương tiện xe tải, xe chuyên dùng với trọng tải xe thiết kế lớn hơn 3,5 tấn. Các loại đầu kéo và máy kéo 1 rơ moóc, sơ mi rơ moóc trọng tải trên ba,5 tấn, phải cẩu bánh lốp sức nâng từ ba,5 tấn

  3. GPLX ô tô hạng D: Đây là loại bằng lái xe ô tô thuộc chương trình tập huấn nâng hạng GPLX ô tô. Người muốn học nâng hạng GPLX hạng D buộc phải có GPLX B1, B2, C với thời gian huấn luyện 02 tháng và mức giá là 5 triệu đồng

  giấy phép lái xe hạng D được cấp cho người đủ 24 tuổi điều khiển các phương tiện xe ô tô khách từ 10 tới 30 chỗ ngồi (tính cả ghế lái) và các phương tiện theo quy định tại GPLX B1, B2, C.

  4. bằng lái xe hạng E

  5. GPLX ô tô hạng F

  6. bằng lái xe hạng FC

  Trên đây là toàn bộ những thông tin về các loại giấy phép lái xe cũng như những đặc điểm riêng đối với từng loại bằng lái.Trung tâm dạy lái xe ô tô 83 chuyên cung ứng các khóa học bằng lái xe, nâng hạng bằng lái

  Nhanh tay đăng ký các khóa thi bằng lái b2 để có thể lấy được những ưu đãi cực lớn từ trọng điểm.