Cách làm sữa chua ngon mịn thanh mát cho mùa hè

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi Linh Linh 12, 21/10/16.

  1. Linh Linh 12 Member
    Linh Linh 12

    Linh Linh 12 Member

    Tham gia ngày:
    17/9/16
    Bài viết:
    112
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Mùa hè nóng nực oai bức đã có cách đánh tan bằng hủ sữa chua mịn ngọt thanh mát. Nhưng chắc hẳn ít ai biết rằng cách làm sữa chua tại nhà vô cùng đơn giản và dễ làm. Cùng mình thực hiện theo hai công thức dưới đây nhé!

    Nguyên liệu:

    1 lon sữa ông thọ hoạc dùng sữa ngôi sao phương nam

    2 lon sữa tươi không đường

    1 hộp sữa chua làm cái (sữa chua không đường)

    1 cái nồi inox sạch

    Hũ thủy tinh hoạc hộp đựng sữa chua

    Cách làm:

    Bước 1: Khui sữa đặc và đổ vào nồi inox sau đó dùng chính cái lon sữa đặc đó đong 1 lon nước sôi đổ vào và khuấy tan sữa đặc.

    Bước 2: Đổ hộp sữa chua làm cái và toàn bộ chỗ sữa tươi không đường vào cái âu lớn và khuấy tan cho hỗn hợp tan đều vào với nhau

    Bước 3: Đổ hỗn hợp sữa chua cái vào hỗn hợp sữa đặc đã được đánh tan vào với nhau trong xoong inox.

    Bước 4: Múc đều hỗn hợp trên vào các hũ đựng sữa chua và đậy nắp thật chặt

    Bước 5: Cho các hũ vào 1 cái nồi lớn, nấu nước sôi pha thêm nước lạnh, để chừng 70 độ là vừa, chế vào nồi ủ sao cho mặt nước cao khoảng 2/3 hũ sữa là vừa.

    Bước 6: Cho từng hũ sữa chua vào ngăn tủ mát và thưởng thức dần

    Lưu ý khi làm sữa chua

    Không dùng nhiệt độ quá cao có thể làm chết cái

    Khuấy sữa theo 1 chiều nhất định

    Cách 2

    Nguyên liệu:

    1 lít sữa tươi ( Có đường hoặc không đường tùy sở thích ).

    ½ lít sữa đặc có đường.

    1 hũ sữa chua cái.

    1 nồi nước ấm.

    Hũ đựng sữa chua.

    Cách làm:

    Bước 1: Cho sữa tươi và sữa đặc vào cùng 1 xoong ( có thể điều chỉnh lượng sữa đặc tùy khẩu vị ). Khuấy đều tay. Đun sôi.

    Bước 2: Cho hỗn hợp sữa đặc ra tô. Để nguội bớt. Cho hũ sữa chua cái vào tô. Khuấy đều tay làm sao để sữa chua cái hòa đều vào hỗn hợp sữa đặc. ( Càng khuấy đều tay thì sữa chua sẽ càng mịn và ngon)

    Bước 3: Bước quan trọng nhất. Chia hỗn hợp sữa chua ra các hũ đựng sữa chua. Sau đó, đặt các hũ sữa chua vào nồi nước ấm. ( Bạn cũng có thể dùng nồi cơm điện để thay thế nhé). Mực nước ấm ngang nửa thành hũ. Đậy nắp nồi lại. Ủ như vậy sau 5-8 tiếng.

    Bước 4: Cho các hũ sữa chua vào tủ lạnh. Sau 2 tiếng trở ra là bạn đã có những hũ sữa chua thật mịn, thật ngon, thật bổ dưỡng rồi.

    Chúc các bạn thành công!

    Xem thêm: Cách làm sữa chua mít