Cách nấu chè đậu đen ngon mềm, giải nhiệt ngày nóng

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi Linh Linh 12, 22/10/16.

 1. Linh Linh 12 Member
  Linh Linh 12

  Linh Linh 12 Member

  Tham gia ngày:
  17/9/16
  Bài viết:
  112
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Hôm nay mình sẽ giới thiệu các bạn cách nấu chè đậu đen tại nhà giải nhiệt cho ngày hè thanh mát. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

  Cách nấu chè đậu đen ngon tại nhà rất dễ làm lại tiết kiệm thời gian

  Nguyên liệu

  Để bắt tay vào học cách nấu chè đậu đen ngon này, bạn cần chuẩn bị:

  - 450gr hạt đỗ đen

  - 150gr đường trắng

  - 100 r bột năng

  - 150gr thạch đen

  - 1 thìa muối tinh

  - 1 ống va ni hay 1 thìa nhỏ vani (bạn tìm mua ở cửa hàng khô rất có sẵn)

  - Dừa bào sợi

  Chuẩn bị nguyên liệu để học cách nấu chè đậu

  Với cách nấu chè đậu đen theo kiểu truyền thống này, đầu tiên bạn đãi sạch đỗ đen, bỏ đi những hạt nổi, hạt mốc rồi ngâm qua 1 đêm. Cho thêm một thìa cafe muối tinh vào nước ngâm đỗ nhé!

  Lọc bỏ hết những hạt đậu hỏng, cho đậu đen vào nước ngâm qua một đêm

  Sau một đêm, bạn đổ đỗ đen ra rổ cho ráo nước rồi cho vào nồi. Đổ nước lạnh đến xâm xấp mặt đỗ rồi bắt đầu đun. Đun cho đỗ đen sôi rồi vặn nhỏ lửa, sau đó tiếp tục để lửa liu riu đến khi đỗ bắt đầu chín mềm là được.Cần chú ý khi đun đỗ đen nhé, nếu không cẩn thận nước đỗ sẽ bị trào ra ngoài. Đun đậu đen trên bếp, chú ý để lửa nhỏ liu riu nhé!

  Bạn đổ đỗ sang một chiếc nồi lớn hơn, để nguyên cả nước, thêm đường trắng vào rồi đun với lửa nhỏ. Dùng đũa đảo nhẹ hoặc lấy tay lắc cho đường tan nhanh hơn. Khi nước cạn mà đỗ chưa chín thì tiếp tục cho thêm chút nước vào để hầm đỗ nhé

  Khi nước cạn, bạn cho thêm một chút nước vào để hầm đỗ nhé! Đun đỗ đen đến khi ăn thử thấy hạt đỗ mềm, không bị sượng, vị ngọt vừa miệng thì bạn cho ống vani vào rồi tắt bếp. Tiếp theo đến công đoạn làm trân châu từ bột năng để cho vào chè. Bột năng mua về đổ ra thố. Sau đó đổ từ từ nước sôi vừa đun vào bột. Lúc này hỗn hợp sẽ rất nóng vì vậy bạn nên nhào thật nhanh, đến khi bột dẻo, mềm, sờ không bị dính tay là được. Cho bột năng vào nấu cùng chè đậu đen sẽ giúp món chè ngậy và thơm hơn.

  Xem thêm: Cách nấu chè đậu ngự