Toàn quốc Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa thanh mát cho mùa hè

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi Linh Linh 12, 21/10/16.

  1. Linh Linh 12 Member
    Linh Linh 12

    Linh Linh 12 Member

    Tham gia ngày:
    17/9/16
    Bài viết:
    112
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Ngày hè nóng nực oai , cùng gia đình mình quây quần sum họp thưởng thức một chén chè đậu xanh nước cốt dừa vừa thơm ngon thanh mát đậm đà, lại giải nhiệt bổ dưỡng là gợi ý tuyệt vời nhất cho cả gia đình.

    Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa thơm ngon giải nhiệt

    Nguyên liệu nấu chè đậu xanh nước cốt dừa

    - 400 g đậu xanh đã chà vỏ.

    - 150 g dừa nạo.

    - 200 g đường cát trắng (hoặc đường phèn).

    - 1 ống vani, bột sắn dây (hoặc bột năng/ bột bắp), muối.

    Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa

    Bước 1:

    - Đậu xanh cà vỏ bạn ngâm với nước lạnh, nhặt bỏ những hạt đậu nổi lên bề mặt nước (những hạt này khi nấu sẽ có vị đắng làm chè không ngon). Ngâm khoảng 3 – 4 tiếng cho hạt đậu nở to rồi bạn vớt ra rổ/rá, rửa sạch lại với nước và để cho ráo.

    - Dừa nạo bạn ngâm với 1 chén nước nóng khoảng 30 phút sau đó vắt lấy phần nước cốt.

    Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa thơm ngon giải nhiệt

    Dừa nạo ngâm và lọc lấy nước cốt

    Bước 2:

    - Trút đậu xanh vào nồi và đổ nước cho ngập hạt đậu khoảng 1 cm, cho vào 1 chút muối và 100 g đường nấu 20 phút cho sôi (để đường ngấm vào hạt đậu trong quá trình đậu nở mềm).

    - Sau đó bạn cho thêm khoảng 0.5 lít nước (hoặc nhiều hơn tùy theo sở thích của gia đình bạn), tiếp tục nấu lửa nhỏ thêm 15 phút nữa cho hạt đậu nở hết cỡ, thêm đường cho độ ngọt vừa ăn. Trong quá trình nấu bạn nhớ hớt hết bọt cho chè có màu đẹp hơn và ngon hơn nhé

    Bước 3:

    Bột sắn dây hay bột năng/bột bắp bạn pha với chút xíu nước rồi đổ từ từ vào nồi đậu xanh, vừa đổ vừa khuấy cho tới khi nồi đậu đạt độ sánh như ý.

    Nấu chè đậu xanh nước cốt dừa bạn dùng bột sắn dây là ngon nhất, vì pha vào nước sẽ không bị vón cục, nấu lên lại thơm và vị chè rất ngon, thêm tính mát.

    Bước 4:

    Nước cốt dừa bạn pha cùng một chút bột sắn dây và đường, đun sôi trên bếp cho hơi sánh lại, thêm vào 1 ống vani và tắt bếp.

    Bước 5:

    Múc đậu xanh ra chén, thêm nước cốt dừa vào và thưởng thức. Nếu muốn ăn lạnh bạn có thể bảo quản đậu đã nấu chín trong tủ lạnh cũng sẽ rất ngon và mát, tuy nhiên không thích hợp đánh đá vì sẽ mất độ sánh của chè và làm chè chảy nước bạn nhé.

    Ngày hè nắng nóng ăn một chén chè đậu xanh nước cốt dừa thanh mát, cho cơ thể được giải nhiệt, cung cấp thêm dưỡng chất và năng lượng cho ngày sống tươi vui hơn.

    Chúc các bạn thành công với cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa nhé!

    Xem thêm: Cách nấu chè hạt sen