Toàn quốc Cách ngâm rượu táo mèo khô Yên Bái

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website' bắt đầu bởi hoangmai, 28/7/16.

  1. hoangmai Member
    hoangmai

    hoangmai Member

    Tham gia ngày:
    22/2/16
    Bài viết:
    56
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Web:
    Cách ngâm rượu táo mèo khô. Nói đến vùng núi tây bắc chắc hẳn ai cũng phải nhớ tới một loại quả đó là quả táo mèo. Một loại quả quý do thiên nhiên ban tặng. Người ta thường dùng quả này để ngâm đường, làm dấm và ngâm rượu. đăc biệt danh tửu sơn tra là loại đồ uống được phái mạnh vô cùng ưa chuộng. Ngoài cách ngâm quả tươi phổ biến còn có một cách ngâm khác là ngâm với táo khô. Mình xin giới thiệu với các bạn chi tiết ngâm rượu táo mèo khô ngon với các công đoạn như sau.

    Cách chọn quả ngon để ngâm rượu táo mèo khô

    Sơn tra tây bắc có một đặc điểm rất đặc trưng khác so với sơn tra trung quốc đó là khi quả chín nó sẽ có màu vàng trong hoặc má hồng thì có vị chua chua ngọt ngọt và hơi chát, còn quả của trung quốc khi chín thì ngọt lịm và vỏ bóng đẹp. Vì thế khâu chọn được quả ngon sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cách ngâm rượu táo mèo khô ngon, khi chọn chúng ta cần chọn được những trái có mùi thơm và có màu vàng trong hoặc má hồng.
    [​IMG]Những lát táo khô được nắng
    Các bước chuẩn bị ngâm rượu táo mèo khô
    • Bước 1: Đầu tiên rửa thật sạch trái qua ba nước và ngâm qua nước muối trong 30 phút
    • Bước 2: Chúng ta tiến hành cắt bỏ hai đầu núm của quả sơn tra ( các bạn nhớ cắt sát núm nha )
    • Bước 3: Tiếp theo thái trái theo từng lát mỏng, chú ý là thái ngang quả để không bị mất đi hạt của quả vì chính hạt trong quả có rất nhiều tác dụng tốt cho cơ thể.
    • Bước 4: Cuối cùng đem những lát vừa thái ra phơi hoặc sấy khô, nếu có điều kiện ban ngày nên phơi nắng về đêm hạ thổ dưới đất là ngon nhất. Sơn tra khô chuẩn là sau khi phơi hoặc sấy khô thì từng lát sẽ có màu đỏ của nắng và có hương rất thơm.
    Các bước tiến hành ngâm rượu táo mèo khô

    Để ngâm được bình tửu sơn tra khô ngon trước tiên chúng ta phải có rượu ngon và chuẩn độ, thường chọn loại có độ từ 40 tới 45 độ để ngâm là ngon nhất.
    • Bước 1: Đầu tiên chúng ta rửa sạch táo mèo và để cho thật ráo nước.
    • Bước 2: Những lát sơn tra khô sau khi rửa sach và để ráo nước chúng ta cho nó vào chum ( bình đựng) và đổ vào ngâm với tỉ lệ chuẩn là 1:5. Tức là 1 kg quả khô ta ngâm với 5l rượu.
    • Bước 3: Sau khi đã đổ vào ngâm cùng táo với tỷ lệ hợp lý, tiếp đến dùng một mảnh vải để bịt miệng chum lại cẩn thận để tửu không bị bay hơi.
    [​IMG]
    Hình ảnh bình rượu táo mèo khô
    Chú ý khi tiến hành ngâm rượu táo mèo khô

    Chúng ta nên ngâm bằng chum sành là ngon nhất còn nếu không có điều kiện thì dung bình thủy tinh. Nên hạ thổ chum sành dưới đất để có bình tửu ngon nhất nếu không thì phải để chum ở nhiệt độ phòng bình thường và tránh ánh nắng trực tiếp.

    Thời gian ngâm càng lâu chất lượng càng ngon. Rượu sơn tra khô khác với rượu táo mèo tươi là. Rượu ngâm bằng quả tươi có vị tự nhiên và mùi thơm nồng của táo tươi. còn với cách ngâm rượu táo mèo khô khi được sẽ có màu đỏ nâu và có hương vị đặc trưng hơi giống vị của thuốc bắc.

    Công dụng của rượu táo mèo khô

    Khi dùng danh tửu trên thường xuyên có khả năng tăng cường hệ tiêu hóa, tác dụng sát khuẩn rất tốt. dùng để xoa bóp để giảm chứng nhức mỏi khớp. Đặc biệt với những người mắc bệnh về tim sẽ giúp tim cơ được co bóp tốt, lưu thông khí huyết.