Toàn quốc Cách xử lý tình trạng máy in nhận lệnh nhưng không in

Thảo luận trong 'Thiết Bị Kỹ Thuật Số' bắt đầu bởi quyenanh1234, 7/12/18.

 1. quyenanh1234 Member
  quyenanh1234

  quyenanh1234 Member

  Tham gia ngày:
  5/7/17
  Bài viết:
  201
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  3. Máy in đang ở chế độ offline

  Vì một vài tiến trình của máy in cũng như hệ điều hành xung đột với nhau gây nên tình trạng máy in bị đặt về trạng thái Offline, bạn đọc hãy làm theo các bước ở trên và sau đó trong mục Printer bạn bỏ tích dấu Use Printer Offline đi là được nhé


  sua loi may in nhan lenh nhung khong in 7

  4. Khởi động lại máy in.

  Nếu như bạn chẳng biết nguyên nhân do đâu thì khởi động lại máy in chính là sự lựa chọn sáng suốt nhất. Ở đây muốn nói đến 2 cách mà bạn nên áp dụng là khỏi động lại máyin bằng cách tắt, bật nguồn trên thiết bị để sửa máy in nhận lệnh nhưng không in. Và cách thứ 2 là khởi động lại tiến trình máy in trên Windows bằng hướng dẫn dưới đây.
  sửa máy in tận nơi quận 5


  Bước 1: Click chuột phải vào góc trái màn hình để kích hoạt Power Menu sau đó chọn Powershell dạng Admin nhé.

  sua loi may in nhan lenh nhung khong in 8

  Lưu ý: Với các máy Windows 7 hoặc Windows 10 không có Powershell thì bạn chỉ cần gõ tìm kiếm "cmd" và click chuột phải vào Command Prompt chọn Administrator để bật Command Prompt chế độ quyền quản trị.

  Bước 2: Vào trong giáo diện Powershell / Command Prompt bạn gõ lệnh "net Stop Spooler " để dừng tiến trình trên máy in lại.

  sua loi may in nhan lenh nhung khong in 9

  Nếu có thông báo The Print Spooler service was Stopped successfully tức là chúng ta đã dừng thành công.

  Bước 3: Ngay sau đó lại bật lại tiến trình này lên bằng cách nhập lệnh "net Start Spooler " rồi Enter nhé.

  sua loi may in nhan lenh nhung khong in 10

  Sau công đoạn này bạn sẽ in trở lại bình thường và tình trạng máy in nhận lệnh nhưng không in sẽ không còn.

  Qua các cách trên hy vọng bạn đọc sẽ xem và ghi nhớ chúng, qua đó có thể biết thêm được nhiều phương pháp sửa lỗi máy in chứ không riêng gì việc máy in nhận lệnh nhưng không in cả khi tiến hành in qua mạng LAN các bạn nhé

  Tình trạng máy in nhận lệnh nhưng không in xảy ra khá phổ biến trong môi trường văn phòng, những nơi cần phải in ấn nhiều. Ngoài ra thì đây cũng là một lỗi không có cách nào khắc phục triệt để được cả, nó cũng giống như lỗi máy in kẹt giấy khi đây là vấn đề muôn thuở. Thực chất máy in trung cấp hay các dòng giá rẻ hiện nay đều đem đến cho chúng ta chất lượng tốt về các bản in nhưng bù lại các driver của nó lần phần mềm quản lý hầu như chưa được chăm sóc kỹ và chuyện xảy ra lỗi này lỗi kia, lỗi không in, lỗi máy in bị kẹt giấy hay lỗi treo máy thì không có gì lạ lẫm.sửa máy in tận nơi quận 6

  sua loi may in nhan lenh nhung khong in

  Trong bài viết lần này Taimienphi.vn sẽ giúp bạn sửa lỗi máy in nhận lệnh nhưng không in theo những cách đơn giản, giúp bạn có thể khắc phục máy in nhận lệnh nhưng không in tạm thời và khi mắc phải hãy áp dụng nó ra để sửa lỗi nhé.

  Hướng dẫn sửa lỗi máy in nhận lệnh nhưng không in.

  1. Kiểm tra lại cáp kết nối máy in

  sua loi may in nhan lenh nhung khong in 2

  Cáp kết nối là một trong những vấn đề đầu tiên mà bạn cần phải kiểm tra nếu như máy in nhận lệnh nhưng không in, đơn giản là cáp đó quá cũ hoặc cáp đó bị các tác động vật lý như kéo, dẫm lên rất có thể gây đứt mạch bên trong khiến việc truyền tải dữ liệu từ file in ra máy in bị chậm hoặc có vấn đề là máy in nhận lệnh nhưng không in.

  Thực chất chúng ta không thể kiểm tra được trực tiếp cáp hỏng hay không mà thay vào đó hãy kiếm thêm 1 sợi dây cáp tương tự như vậy và cắm vào thay thế, nếu sợi đây cáp mới chạy tốt, máy in không có vấn đề gì thì chắc chắn là do cáp đang sử dụng có vấn đề.

  2. Có quá nhiều lệnh in trong máy

  Vấn đề này rất hay xảy ra trong mỗi trường làm việc văn phòng khi mà 5 đến 6 người, thậm chỉ cả chục người cùng chung nhau một cái máy in. bạn hãy tưởng tượng có đến gần chục lệnh in, cũng có thể hơn do nhiều người in nhiều file một lúc được chuyển đến máy in và chưa kể đến các file nặng nhẹ khác nhau cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng máy in nhận lệnh nhưng không in. Để khắc phục tình trạng trên bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây.

  Bước 1: Mở Menu Start lên gõ tìm kiếm "control panel " và truy cập vào mục này.

  sua loi may in nhan lenh nhung khong in 3

  Bước 2: Trong Control Panel bạn truy cập tiếp vào phần View devices and printers .

  sua loi may in nhan lenh nhung khong in 4

  Bước 3: Tại đây bạn chọn máy in đăng dính lỗi máy in nhận lệnh nhưng không in và click chuột phải >See what's printings .

  sua loi may in nhan lenh nhung khong in 5

  Bước 4: Sau khi mở trạng thái máy in lên bạn nhấn vào Cancel All Documents để xóa toàn bộ lệnh in có trên máy in nhé.

  sua loi may in nhan lenh nhung khong in 6