Toàn quốc Cẩn trọng bệnh điếc khi có biểu hiện viêm tai giữa ở trẻ sơ sinh

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi tannguyen1910, 22/10/16.

 1. tannguyen1910 Member
  tannguyen1910

  tannguyen1910 Member

  Tham gia ngày:
  2/6/16
  Bài viết:
  96
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  hà nội
  Web:
  Những tín hiệu viêm tai giữa ở trẻ sơ sinh ko quá rõ nét, thỉnh thoảng bệnh lý phát triển tới giai đoạn viêm tai giữa chảy mủ nhiều mẹ mới phát hiện ra. Bởi thế, không ít trường hợp vì phụ huynh quá xao nhãng dẫn tới hậu quả nặng nề cho trẻ sơ sinh về sức khỏe và tinh thần.
  Tìm hiểu thêm cách chữa viêm tai giữa ở người lớn
  Cẩn thận bệnh điếc lúc có dấu hiệu viêm tai giữa ở trẻ sơ sinh
  Các dấu hiệu viêm tai giữa ở trẻ sơ sinh không quá rõ nét, thỉnh thoảng hiện tượng tiến triển tới giai đoạn viêm tai giữa chảy mủ nhiều mẹ mới phát hiện ra. Bởi thế, không ít trường hợp vì phụ huynh quá xao nhãng dẫn tới hậu quả nặng nề cho trẻ sơ sinh về sức khỏe và tinh thần. Điển hình phải kể đến đấy là bệnh điếc.
  Như chúng ta đã biết, viêm tai giữa ở trẻ bình thường có thể gây ra hiện tượng ù tai, suy giảm thính lực nhất thời hoặc suy giảm vĩnh viễn nếu như không được khắc phục đúng biện pháp.
  Nhưng hiểm nguy hơn, nếu như bệnh trở thành viêm tai giữa có mủ thì chừng độ tai hại tăng lên gấp bội phần. Bởi khi mủ không được giải phóng ra ngoài, nó sẽ là duyên cớ gây ra bệnh chứng thủng màng nhĩ. Nó khiến giảm bớt các triệu chứng căn bệnh viêm tai giữa nhưng lại khiến thính lực của người bệnh suy giảm nghiêm trọng. Lâu dần dẫn đến bệnh điếc.
  [​IMG]
  Cẩn trọng khi có dấu hiệu viêm tai giữa ở trẻ sơ sinh

  Đối với trẻ sơ sinh, tình trạng này hết sức nghiêm trọng bởi 2 lý do:
  - Việc phát hiện tình trạng ở trẻ sơ sinh vốn đã khó. Lúc bị thủng màng tai lại càng khó nhận diện hơn. Do đó, rất khó để xử lý và trả lại thính lực như cũ cho trẻ.
  - Mất thính lực khi còn quá nhỏ là lý do khiến trẻ không phát triển được tiếng nói do không tiếp thụ được âm thanh trong khoảng bên ngoài truyền đến tai. Nguy cơ trẻ bị câm, bị điếc lúc mắc phải chứng bệnh này khá cao.
  Không những vậy, ngoài căn bệnh điếc ra, trẻ sơ sinh bị viêm tai giữa phải đối mặt với những biến chứng khác như biến chứng nội sọ, biến chứng tại xương thái dương…
  Vậy nên, những mẹ cần phải thật sự thận trọng khi có những dấu hiệu căn bệnh viêm tai giữa ở trẻ sơ sinh, điển hình là: trẻ đau nhức tai, đau tăng lúc nghiêng về bên tai bệnh, quấy khóc, khó chịu, mệt mỏi, sốt…
  Trong trường hợp này hãy chóng vánh đến cơ sở y tế để chữa trị bệnh chứng càng sớm càng tốt.
  Biện pháp điều trị căn bệnh viêm tai giữa ở trẻ sơ sinh
  Để triệt tiêu tất cả những tín hiệu viêm tai giữa ở trẻ sơ sinh nói trên cũng như chứng bệnh viêm tai giữa, các bác sĩ phòng khám tai mũi họng Nhân Ái dùng cách thức giải phẫu tạo hình màng nhĩ.
  Xem thêm viêm tai giữa thanh dịch
  Ngoài việc triệt tiêu ổ bệnh thông qua của kính hiển vi Leica, bí quyết này khá linh hoạt với trẻ sơ sinh khi dùng hệ thống động lực tai mũi họng giúp thông tắc vòi nhĩ – nguồn cội hàng đầu gây viêm tai giữa ở trẻ nhỏ. Ngoài ra, còn dùng hài hòa liệu pháp đông tây y để điều tiết thuốc và kích thích huyệt vị, nâng cao khả năng hấp thụ thuốc tới tế bào bị tổn thương. Vì thế, khả năng bình phục cao hơn và an toàn hơn rất nhiều so với trước đây. Các chuyên gia chuyên khoa tai mũi họng cho rằng đây là biện pháp tối ưu nhất trong điều trị bệnh này.