Toàn quốc Cảnh giác với tin nhắn này trên iPhone nếu không muốn bị hack mất Apple ID

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi doanhson91, 21/10/16.

 1. doanhson91 Member
  doanhson91

  doanhson91 Member

  Tham gia ngày:
  24/6/16
  Bài viết:
  131
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Những chiếc iPhone khi nhận những tin nhắn này sẽ có nguy cơ bị các hacker thâm nhập và đánh cắp tài khoản iCloud.

  >> Bạn quan tâm: iPhone 4s mới nguyên seal

  Với những ai đã và đang sử dụng iPhone thì chắc hẳn sẽ biết rõ mức độ quan trọng của Apple ID là như thế nào. Do đó, đã có không ít những cảnh báo được Apple phát ra với người dùng hãy cẩn thận để tránh bị tin tặc hack mất tài khoản này, bởi nếu không rất nhiều những thông tin cá nhân và hình ảnh nhạy cảm sẽ bị lộ ra.
  Tuy nhiên, càng ngày thì hacker càng có nhiều những mánh khoé vô cùng tinh vi để đánh lừa người dùng, nhằm chiếm đoạt được Apple ID. Mới đây, rất nhiều người dùng iPhone trên toàn thế giới đã cho biết họ đã bị đánh cắp tài khoản sau khi nhận được một tin nhắn toàn chữ Trung Quốc được gửi đến từ số lạ.

  [​IMG]

  Khung thông báo với duy nhất một lựa chọn "OK"
  Theo trang Mashable, một trong số các nạn nhân cho biết cô phát hiện có tin nhắn đến tài khoản iMessage của mình trên máy tính từ một số lạ với nội dung viết bằng ký tự tiếng Trung. Ít lâu sau, cô nhận được thông báo rằng Apple ID của mình đã bị sử dụng trên một thiết bị khác và buộc phải nhấn "OK".

  [​IMG]


  Hàng loạt tin nhắn tiếng Trung tiếp tục được gửi đến
  Sau đó là rất nhiều tin nhắn bằng tiếng Trung tiếp tục được gửi đến, nội dung của chúng có vẻ là spam về một casino ở Macau. Ngay lập tức, cô đã buộc phải đổi mật khẩu và phản ánh tình trạng với Apple. Được biết, kể từ tháng 9 đến nay, có không ít người dùng đã nhận được những tin nhắn bằng tiếng Trung như thế này.

  [​IMG]


  Những người dùng khác trên Twitter cũng đã lên tiếng than phiền
  Ở thời điểm hiện tại, Apple mới chỉ trả lời rằng đây là một hành vi đánh cắp dữ liệu cá nhân của người dùng, đồng thời hãng này cho biết vẫn đang điều tra vụ việc. Được biết, với những người dùng đã nhận được tin nhắn thì vẫn không có cách nào biết được liệu thông tin cá nhân đã bị lấy hay chưa.

  [​IMG]

  Do đó, lời khuyên dành cho những ai đã nhận được tin nhắn lạ kiểu này là ngay lập tức nên đổi mật khẩu và câu hỏi bảo mật của Apple ID để tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.


  Xem thêm: iPhone 4s chưa active