Toàn quốc Chia Sẻ 4 Món Ngon An Thai Từ Củ Gai Cho Bà Bầu

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi meyeucon23, 13/3/16.

  1. meyeucon23 New Member
    meyeucon23

    meyeucon23 New Member

    Tham gia ngày:
    20/2/16
    Bài viết:
    17
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Củ gai là bài thuốc an thai cực hiệu quả cho bà bầu. Nhiều bà mẹ bầu nhận thức được công dụng thần kì từ củ gai nhưng do vài nguyên nhân như ốm nghén,... mà không dùng được củ gai. Các mẹ yên tâm nhé, củ gai có nhiều cách chế biến cực hay mà không làm giảm công hiệu an thai và chữa bệnh cho bà bầu

    1. Hình ảnh củ gai

    [​IMG]
    2.Công dụng thần kì từ củ gai

    Giúp an thai: Củ gai tươi có tác dụng rất tốt cho người mẹ mang thai, nó được dùng như một loại thực phẩm bổ dưỡng an thai rất hữu hiệu - nấu với ách gà, móng giò, chim bồ câu hay đơn giản luộc lên ăn, sắc lên làm nước uống hàng ngày.

    Chữa động thai: Đối với người phụ nữ mang thai, đây được xem như một loại dược liệu quý chủ trị động thai – bị ra huyết đỏ hoặc nâu, đái đục, đái ra máu hay bong nhau thai, tụ dịch màng nuôi, bong màng nuôi… nếu sử dụng bài thuốc này đúng cách thì cho hiệu quả cực kì tốt mà không phải bà mẹ bầu nào cũng biết để dùng nó. Có rất nhiều bà mẹ bầu bị động thai nhưng vẫn giữ được thai nhi nhờ việc sử dụng củ gai. Củ gai có thể được dùng đến khi khỏi hẳn thì thôi (nên uống ít nhất trong 1 tuần) và nên uống càng sớm càng tốt để tránh những hậu quả không mong muốn do không điều trị kịp thời.

    Bên cạnh đó, củ gai tươi còn phát huy công dụng trong các trường hợp khác như: có thai đau bụng, nước vàng đỏ vẫn chảy rỉ,dọa xảy, sa dạ con, viêm tử cung, trĩ, xích bạch đới. lợi tiểu tiện, chữa tiểu tiện đục, đi tiểu ra máu, viêm tử cung.

    3. Cách nấu món ngon an thai từ củ gai

    Cách 1: Ăn trực tiếp luộc hoặc nướng nhai vị bùi thơm (tuy nhiên hơi khó ăn 1 chút)

    Cách 2: Đun nước uống thay nước lọc (phổ biến hơn cả) + Đun khoảng 1,5-2 lạng củ gai (rửa sạch để vỏ) + vài đốt mía. Đun trong lửa vừa sao cho tiết từ củ gai ra lấy nước Uống thay nước rất mát và thơm, mùa hè để tủ lạnh ngăn mát, khi uống cho lát chanh hoặc bông nhài, thưởng thức như một món trà. Mùa đông uống nóng nhâm nhi.

    Cách 3: Nấu cháo bổ dưỡng an thai (tách chỉ lấy phần thịt gai): + Cháo Cá chép (0,5kg) + củ gai (0,2kg) + hạt sen (0,1kg) + Cháo gà đen (01 con)+ củ gai (0,2kg)ninh nhừ Cháo tuần ăn 1 - 2 bát ăn trong 3 tháng đầu thai kỳ tác dụng an thai, mát thai.

    Cách 4: Tần với thuốc bắc hoặc tần với hạt sen, đỗ xanh, kỳ tử cùng với gà đen hoặc chim bồ câu, móng giò lợn. Rất thơm ngon, bổ dưỡng mà lại công dụng an thai tuyệt vời.

    CHÚC CÁC MẸ CÓ MỘT THAI KÌ KHỎE MẠNH!