Chương trình định cư dành cho du học sinh tại Canada

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi Trần Nhân, 1/3/16.

 1. Trần Nhân New Member
  Trần Nhân

  Trần Nhân New Member

  Tham gia ngày:
  23/2/16
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Để cập nhập thông tin mới nhất hãy click ngay link dưới:

  Chuong trinh dinh cu danh cho du hoc sinh tai Canada

  Câu thứ nhất: Chào anh Bảo Anh, với dự định du học em đã tìm hiểu rất nhiều đất nước có nền giảng dạy hàng đầu như Mỹ, Anh, Canada,… Em thực sự bối rối vì không biết đâu mới là lựa chọn hàng đầu nhất. Anh có thể giúp em giải quyết thắc mắc trên được không?

  Anh Nguyễn Bảo Anh, Giám đốc Công ty Tư vấn Du học Tân Đại Dương chia sẻ:


  Chào bạn! Khi lựa chọn du học, các bạn thường phải đối mặt với vô vàn sự lựa chọn như chọn nơi học, trường học, ngành học…Với kinh nghiệm nhiều năm tư vấn trong lĩnh vực du học tôi khuyên bạn nên chọn du học Canada bởi những nguyên nhân sau:
  -Canada có nền dạy học được đầu tư và phát triển với chất lượng cao. Bằng cấp được cấp tại Canada có gía trị trên toàn thế giới. Giáo dục tại nước này được xếp hạng cao ở nhiều lĩnh vực.
  -Canada là một trong những nước có môi trường sống tốt nhất thế giới và mức sống cao: Năm 1994, Liêp Hiệp Quốc xếp hạng Canda là 1 trong 10 quốc gia có môi trường sống tốt nhất thế giới. Các thị thành lớn của Canada như Vancouver, Toronto,… được xếp hạng là những thành phố đáng sống nhất thế giới, với chất lượng vệ sinh, an ninh cùng với các hoạt động văn hóa cộng đồng đầy hấp dẫn.Học tập tại Canada, sinh viên được tiếp xúc với môi trường thiên nhiên trong lành và tươi đẹp. Với sự phong phú về địa lý cùng nhiều cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ đã tạo nên một Canada đầy thu hút. Người dân Canada được hưởng mức sống vào hàng cao nhất thế giới. Trên 70% dân số Canada sở hữu nhà riêng và nhiều tài sản giá trị.
  -Chính phủ Canada có những chính sách khuyến khích dân nhập cư, điều này tạo nên một Canada với sự đa dạng về văn hóa. Dường như có thể tìm thấy mọi sắc tộc tại quốc gia này. Sự đa dạng về bản sắc văn hóa luôn được khuyến khích giữ gìn tại Canada điều này tạo nên ẩm thực phong phú và đời sống văn hóa tinh thần giàu có tại Canada.
  –Canada có tiếng là một đất nước hòa bình, sạch sẽ và an toàn. Tỷ lệ tội phạm đã suy giảm đều đặn kể từ thập niên 90. Không giống như nước láng giềng Hoa Kỳ, vũ khí được quản lý rất chặt chẽ và thường không được phép sử dụng ở Canada. Du học sinh quốc tế đến Canada nên tuân thủ theo các điều khoản về an ninh cũng như cách mà họ vẫn thường làm khi đi đến các đất nước khác trên thế giới. Du học sinh có thể liên hệ với bất kỳ Trung Tâm Giáo dục Canada nào để được tư vấn về các vấn đề an toàn cá nhân hoặc có thể tham dự các buổi hướng dẫn về an toàn cá nhân tại trường khi đến học tại Canada. Canada còn là quốc gia có hệ thống an ninh xã hội và chế độ y tế phát triển toàn diện.

  Ngoài ra các trường tại Canada còn dành nhiều học bổng cho học sinh quốc tế, để tìm hiểu thêm thông tin Chương trình định cư dành cho du học sinh tại Canada các bạn vui lòng truy cập fanpage Du học Tân Đại Dương.

  Câu thứ nhì: Như anh đã chia sẻ, Chính phủ Canada có nhiều chính sách định cư dành cho du học sinh. Anh có thể thông tin cho em về những chính sách định cư dành cho du học sinh tại Canada được không ạ?

  Anh Nguyễn Bảo Anh, Giám đốc Công ty Tư vấn Du học Tân Đại Dương chia sẻ:


  Là quốc gia có diện tích rộng thứ hai thế giới với gần 10 triệu km vuông, sở hữu nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào bậc nhất và nền tài chánh hàng đầu trong khi dân số chỉ khoảng 35 triệu người, Canada luôn yêu cầu rất nhiều lao động từ nước ngoài để phục vụ phát triển đất nước. Tính đến tháng 04/2015, chính phủ Canada có 5 nhóm chương trình định cư chính như sau: Nhóm chương trình định cư diện tay nghề; Nhóm chương trình định cư diện bảo lãnh tỉnh bang; Nhóm chương trình đầu tư, kinh doanh; Nhóm chương trình bảo lãnh gia đình; Nhóm chương trình bảo lãnh tị nạn.

  Đối với sinh viên quốc tế tại Canada, trong vai trò là người lao động sau khi tốt nghiệp, hiện nay có 2 nhóm chương trình đáng quan tâm nhất là định cư diện tay nghề liên bang và định cư diện bảo lãnh tỉnh bang. Cả 2 nhóm chương trình này đều hướng đến đối tượng cân đối tốt nhất lực lượng nhân lực nước ngoài với yêu cầu thực tiễn của nền tài chánh cả nước hoặc cụ thể từng tỉnh bang. Kinh nghiệm làm việc, trình độ giáo dục, khả năng ngôn ngữ, thư mời làm việc, độ tuổi, quốc tịch, người phụ thuộc (vợ/chồng, con) đi cùng là những yếu tố chính được xem xét về điều kiện nộp hồ sơ cũng như yêu cầu xét duyệt hồ sơ xin định cư.

  Hầu hết các chương trình trong hai nhóm được nêu trên đều bắt buộc kinh nghiệm việc làm tối thiểu sáu tháng và/hoặc thư mời làm việc hợp lệ tại Canada. Đặc biệt, 2 tỉnh bang Ontario và British Columbia có chương trình định cư dành riêng cho học sinh quốc tế không yêu cầu kinh nghiệm việc làm cũng như thư mời làm việc hợp lệ. Chương trình tại Ontario dành cho toàn bộ sinh viên tốt nghiệp chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ tại tỉnh bang này. Chương trình tại British Comlumbia giống nhưng chỉ áp dụng với sinh viên theo học ngành khoa học tự nhiên (natural sciences), khoa học ứng dụng (applied sciences) và khoa học sức khỏe (health sciences).

  >>> Hãy nhấn vào link sau để xem clip chia sẻ của các học sinh đã đậu visa du học các nước tại Tân Đại Dương bạn nhé: youtube.com/playlist?list=PL14C072BCD5C0355D

  Câu thứ ba: Vậy để có cơ hội định cư tại Canada nên lựa chọn chương trình học cụ thể trong Chương trình định cư dành cho du học sinh tại Canada như thế nào là hợp lí thưa anh Bảo Anh?

  Anh Nguyễn Bảo Anh, Giám đốc Công ty Tư vấn Du học Tân Đại Dương chia sẻ:


  Như thông tin đã đưa ở trên, tỉnh bang Ontario và British Columbia có các chương trình nhập cư dành cho sinh viên quốc tế tốt nghiệp các chương trình thạc sĩ, tiến sĩ tại đây mà không yêu cầu kinh nghiệm việc làm hay thư mời làm việc từ một cơ quan sử dụng lao động Canada.
  Nhưng, điều kiện đầu vào của các chương trình này tại Canada không dễ dàng như một số nước như Anh, Úc…Cụ thể đối với chương trình thạc sĩ, thường ứng viên cần có ít nhất GPA 75%, IELTS 6.0, kinh nghiệm việc làm 2 năm, GMAT/GRE, thư giới thiệu… Với một số chương trình thạc sĩ nghiên cứu, hay tiến sĩ ứng viên cần phải đáp ứng thêm các điều kiện về đề tài nghiên cứu, thành tích nghiên cứu trước đó. Đặc biệt, các đề tài nghiên cứu cần chứng minh được tính hiệu quả và ứng dụng cao, đem lại lợi ích thiết yếu đối với xã hội. Vì vậy, nếu không có sự chuẩn bị tốt, việc theo học các chương trình này trở nên khó khăn hoặc không đem lại hiệu quả mong muốn với du học sinh.

  Do vậy nếu chọn theo học Thạc sĩ hoặc cao hơn tại Canada bạn cần chuẩn bị kĩ và phải đạt đòi hỏi khá cao mới được định cư. Ngoài ra một cách dễ dàng hơn cho du học sinh ở bậc cấp 3, Cao đẳng hoặc Đại học, ở các bậc học này các bạn phải đáp ứng kinh nghiệm làm việc (có thể là việc làm them trong quá trình học hoặc thực tập) tuy nhiên bạn sẽ giảm bớt về đòi hỏi ngôn ngữ và bằng cấp.

  Một số ngành thiếu nhân lực như: Dịch vụ y tế và Quản lý công cộng, Khai thác mỏ và lâm nghiệp, Giám đốc hành chính, Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật. Chọn học những ngành này sẽ có cơ hội việc làm và định cư cao sau khi tốt nghiệp.

  Cập nhật thêm về chương trình định cư dành cho du học sinh tại Canada, thông tin trường học, học phí liên lạc địa chỉ:
  CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG
  Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, Phường.Tân Định, Quận.1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)
  Điện thoại: 08.3848 4879 – 0989 006 890
  Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5 (kế Đống Đa Cinema)
  Điện thoại: 08.3838 2080 – 01665 157 271.
  CN Nha Trang: Số 7 Mê Linh, Phường. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa
  Điện thoại: 058.3514036 – 097 860 4433 – 0936.483.620 (VP Nha Trang)
  LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 3 CHI NHÁNH Ở HCM VÀ NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI.