Hồ Chí Minh Gai sinh dục có phải là bệnh nguy hiểm không?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi akzhoan, 28/7/16.

 1. akzhoan Member
  akzhoan

  akzhoan Member

  Tham gia ngày:
  26/4/16
  Bài viết:
  253
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  khi thân thể xuất hiện một số u nhú khác thường hay có thể được gọi ở tên gọi khác là gai sinh dục, không ít người hoang mang lầm tưởng mình mắc phải bệnh xã hội , cụ thể là Căn bệnh sùi mào gà .

  Vậy gai sinh dục là gì? Và Có cách nào nhằm mục đích là phân biệt được với triệu chứng Căn bệnh sùi mào gà ?

  Gai sinh dục là gì?

  Gai sinh dục là hiện tượng chỉ sự sinh sôi mất kiểm soát của các tế bào gai ở cơ quan sinh dục.

  Gai sinh dục được cấu tạo bởi phần thượng bì gồm 4 lớp chính: lớp đáy, lớp gai, lớp hạt và lớp tế bào sừng và gai sinh dục không có khả năng lây lan .
  Sự lầm lẫn giữa gai sinh dục và Bệnh sùi mào gà

  khi bị gai sinh dục, nhiều người vẫn hay nhầm tưởng với Bệnh lý sùi mào gà , trong khoảng ấy có tâm lý hoang mang, lo ngại . Trên thực tiễn , đây là 2 bệnh khác nhau và có khả năng Người bệnh có thể phát hiện như sau:

  Bài liên quan : Sùi mào gà điều trị bằng các giải pháp nào ?

  [​IMG]

  * Phân biệt qua lý do gây nên

  Bệnh sùi mào gà là một trong những một bệnh xã hội phổ biến ngày nay .

  Bệnh do virus HPV gây ra, lây nhiễm chính yếu qua con đường làm tình không an toàn, qua xúc tiếp gián tiếp với dịch tiết của người bị bệnh , lây nhiễm từ người mẹ sang người con .

  Trong đó gai sinh dục không hề là bệnh lây lan qua đường tình dục, nó chỉ là một dạng quá phát của một vài tế bào gai sinh dục ở cơ quan sinh dục và không có thể lây trong khoảng người này sang người khác.

  * Phân biệt qua biểu hiện

  Gai sinh dục rất dễ lầm tưởng sang Bệnh lý sùi mào gà

  - Với Bệnh sùi mào gà , khi nhiễm virus trên bộ phận sinh dục hoặc mồm , lưỡi,…sẽ xuất hiện những nốt sùi nhỏ mềm cao lên như những nhú gai.

  Chúng trở nên một số gai hoặc là kết liên với nhau thành một mảng rộng trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ màu trắng hồng.

  - Còn với gai sinh dục, dấu hiệu là những nốt nhỏ u nhú lên có màu trắng hoặc đỏ, mọc ở một phần hay toàn bộ vùng sinh dục, lúc sờ thấy gợn tay, không gây ra cảm giác đớn đau nào.

  * Phân biệt qua biến chứng

  - Bệnh sùi mào gà phát triển không chỉ gây khó khi di chuyển , ảnh hưởng đến tâm lý, đời sống sinh hoạt người bệnh mà có thể dẫn đến khả năng ung thư cổ tử cung, ung thư hậu môn, ung thư thằng nhỏ .

  - Đối với gai sinh dục không gây tai hại vào sức khỏe sinh sản cũng như mọi chức năng khác của cơ quan sinh dục.

  Theo những bác sĩ chuyên khoa cho hay , bị gai sinh dục không ảnh hưởng nhiều vào sức khỏe hoặc nguy cơ sinh sản của bạn. bên cạnh đó , nó có lẽ sẽ ảnh hưởng đến tâm lý như mặc cảm , xấu hổ khi bạn tình nhìn thấy , từ ấy có khả năng làm suy giảm chất lượng đời sống và nhất là chuyện phòng the cũng bị ảnh hưởng đáng đề cập .

  bởi vậy , lúc thấy một vài triệu chứng trên nên vào ngay phòng khám chuyên khoa để có thể được hỗ trợ đưa ra cách chữa sớm nhất. Dù là mắc bất kì bệnh nhẹ hay nặng, bạn cũng cần hỗ trợ điều trị khỏi bệnh, lấy lại cuộc sống mạnh khỏe không cần lo lắng ác hại về sau.