Toàn quốc Hà Nội kêu nhạy cảm trong việc kê khai các dự án thế chấp!

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi obsctv1, 29/7/16.

 1. obsctv1 Member
  obsctv1

  obsctv1 Member

  Tham gia ngày:
  10/6/16
  Bài viết:
  185
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Trong khi đó, Sở TN&MT TP.HCM đã công bố danh sách các dự án BĐS trên địa bàn TP đang thế chấp quyền sử dụng đất tại các ngân hàng, tính đến ngày 8/6 có 77 dự án nhà ở trên địa bàn TP.HCM được chủ đầu tư đem cầm cố ngân hàng.

  Liên quan đến thông tin trên, ông Nguyễn Văn Đực - Phó giám đốc Công ty địa ốc Đất Lành cho biết: "DN đi vay tiền Ngân hàng đầu tư và nhận tiền của khách hàng để hình thành căn hộ trong tương lai đó là điều bình thường của BĐS Việt Nam từ trước đến nay.

  >>> Tham khảo thêm: Chung cư The Golden Palm

  Có thể nói là gần như 100% các DN đều phải vay tiền Ngân hàng, kể cả những DN lớn nhất đến DN nhỏ nhất.

  Như vậy, chuyện đi vay tiền là điều đương nhiên. Con số 77 dự án tại TPHCM, hay 26 dự án tại Hà Nội, được thông báo đây chỉ là một góc nhỏ, còn nếu thông báo hết thì phải có đến vài trăm dự án lớn nhỏ đều vay tiền, chứ không chỉ là vài chục dự án".

  [​IMG]

  Đồng tình quan điểm, ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội BĐS TPHCM (HoREA), 1 lần nữa khẳng định: “Việc doanh nghiệp thế chấp, giải chấp tài sản trong hoạt động kinh doanh để vay vốn làm ăn là hoạt động bình thường.

  Đặc biệt trong bối cảnh các doanh nghiệp BĐS của ta hiện phụ thuộc khá lớn vào nguồn vốn tín dụng hoặc là nguồn huy động từ khách hàng. Chính vì vậy, việc chủ đầu tư thế chấp các dự án của mình để vay vốn phát triển dự án, sau đó thực hiện giải chấp cũng là việc bình thường”.

  >>> Tham khảo thêm: Chung cư Royal Park Lê Văn Thiêm

  Thế nhưng, điều quan trọng, theo ông Nguyễn Văn Đực, thường thì có 2 loại tài sản thế chấp: thứ nhất, lấy chính tài sản của dự án đó, chuyện này mới là đặt vấn đề lo hay không lo. Thứ hai, là DN thế chấp từ một dự án khác hoặc là một tài sản cá nhân của họ thì không đáng lo ngại, nếu có rủi ro, tài sản riêng của DN, cá nhân đó bị ảnh hưởng.  Theo Xaluan.