Hoàn tất hồ sơ du học Canada đến khi có visa Canada mất khoảng bao lâu?

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi Tuyên Lê, 8/3/16.

  1. Tuyên Lê New Member
    Tuyên Lê

    Tuyên Lê New Member

    Tham gia ngày:
    23/2/16
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Click ngay link dưới để cập nhập thông tin mới nhất:
    Hoan tat ho so du hoc Canada den khi co visa Canada mat khoang bao lau?

    Câu hỏi 1: Chào anh Bảo Anh! Được biết Canada đang trở thành điểm đến du học lý tưởng đối với du học sinh quốc tế. Ngày càng nhiều bạn trẻ lựa chọn Canada làm môi trường học tập lý tưởng cho mình, tuy nhiên nhiều bạn không biết hồ sơ xin visa du học cần chuẩn bị những gì? Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học anh có thể giải đáp thắc mắc trên của các bạn?

    Anh Nguyễn Bảo Anh – CEO Công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:
    Việc cấp visa du học Canada rất chặt chẽ và dựa trên việc xét hồ sơ. Nên chỉ cần một sai xót nhỏ trong bộ hồ sơ nộp cho lãnh sự sẽ ảnh hưởng đến quyết định đồng ý cấp visa cho bạn. Do đó, lời khuyên của tôi dành cho các học sinh đó chính là các bạn học sinh phải nắm được các bước chuẩn bị và lựa chọn giấy tờ phù hợp nộp cho lãnh sự. Một nguyên nhân quan trọng khiến đa số các hồ sơ visa Canada bị từ chối là do học sinh, sinh viên thiếu hiểu biết rõ ràng về lớp học mà họ sẽ theo học ở Canada. Hệ thống giáo dục đào tạo của Việt Nam và Canada có sự khác biệt khá lớn, do đó khi muốn học tập tại Canada, các bạn nên chọn lựa một khoá học thích hợp với học lực của bản thân.
     Hồ sơ xin visa du học Canada thường bao gồm:
    - Hồ sơ cá nhân
    -Học bạ
    -Bảng điểm
    -Bằng cấp cao nhất
    -Chứng chỉ tiếng Anh (nếu có)
    -Hộ chiếu
    -Giấy khai sinh
    -Hộ khẩu
    -Lý lịch tư pháp (nếu trên 16 tuổi), bảo trợ học sinh dưới 16 tuổi (nếu học sinh nhỏ hơn 16 tuổi)
    -Thư mời học từ trường Canada và bằng chứng nộp tiền học, ảnh, đơn xin du học Canada
     Hồ sơ chứng minh năng lực tài chính
    -Xác nhận của ngân hàng nơi mở sổ tiết kiệm
    -Hồ sơ chứng minh thu nhập của người bảo lãnh tài chính
    -Giấy tờ sở hữu động sản/ bất động sản.
    Truy cập fanpage Du học Tân Đại Dương để được hướng dẫn điều kiện, thủ tục, hồ sơ xin visa du học Canada cần những gì, Hoàn tất hồ sơ du học Canada đến khi có visa Canada mất khoảng bao lâu? và hiểu rõ thêm cuộc sống của du học sinh ở các nước bạn nhé.

    Câu hỏi số hai : Như vậy có thể thấy, bước đầu làm hồ sơ xin visa quan trọng và khó khăn như vậy thì thời gian hoàn thành hồ sơ đến khi có visa thì mất khoản bao lâu thưa anh?

    Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc Công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:
    Xin visa du học Canada thường lâu hơn các nước khác do nguyên tắc xem xét cấp visa của Đại sứ quán Canada chủ yếu dựa vào chất lượng hồ sơ.Vì vậy thời gian xin visa du học Canada trung bình từ 4 – 6 tuần.
    Khoá học của Canada bắt đầu vào tháng 2 và tháng 9. Và người thân nên bắt tay chuẩn bị hồ sơ trước đó 3 – 4 tháng vì việc chứng minh tài chính sẽ mất khá nhiều thời gian. Đặc biệt với các vấn đề về thông tin trong sổ đỏ, giấy khai sinh, hộ khẩu… cần phải thống nhất. Thủ tục hành chính làm lại giấy tờ ở Việt Nam cũng là vấn đề đau đầu. Tuy nhiên cần phải có lòng kiên nhẫn bởi thời gian đây là cao điểm nhất trong năm.
    Nếu bạn vẫn còn băn khoăn hãy xem clip chia sẻ bí quyết đậu visa du học của nhiều bạn học sinh của Tân Đại Dương nhé: http://www.youtube.com/playlist?list=PL14C072BCD5C0355D
    Nếu muốn du học Canada, tìm hiểu thêm hoàn tất hồ sơ du học Canada đến khi có visa Canada mất khoảng bao lâu truy cậpvisacanada.edu.vn để cập nhật những thông tin mới nhất.

    Câu 3: Trước khi kết thúc chuyên mục hôm nay, anh có thể đưa ra vài lời khuyên cũng như những bí quyết lưu ý khi xin visa không thưa anh?

    Anh Nguyễn Bảo Anh – CEO Công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:
    Để biết cách chuẩn bị một bộ hồ sơ xin visa “đẹp” không quá khó nếu bạn biết cách hành trang cho mình những kiến thức chuẩn xác, dưới đây là những tiêu chí của một bộ hồ sơ đảm bảo tỉ lệ visa cao:

    -Kết quả học tập tại Việt Nam không quá xấu: nhiều bạn lo lắng nếu điểm GPA tại Việt Nam không được từ 7.5 hoặc 8.0, hồ sơ xin visa du học Canada sẽ rơi vào vòng nguy hiểm. Tuy nhiên, các bạn nên nhớ rằng mình đi du học theo diện tự túc, vì vậy đừng quá lo lắng về điểm GPA. Hồ sơ có điểm GPA 6.5 đã đủ để đạt ngưỡng an toàn. Nếu thấp hơn, bạn cần biết cách giải trình hợp lý để nhân viên xét visa thấy bị thuyết phục và có thể xem xét.

    -Kế hoạch học tập thuyết phục: kế hoạch học tập của bạn tại Canada cần có mối liên hệ rõ ràng với quá trình học tập tại Việt Nam, dự định nghề nghiệp sau này, điều kiện kinh tế của gia đình bạn cũng như khát khao, điểm mạnh của bạn.

    -Mục đích học tập học rõ ràng: Hãy trả lời chính xác, rõ ràng những câu hỏi như Bạn đi học tại Canada để làm gì? Việc học quyết định như thế nào đến kế hoạch công việc của bạn sau này? Liệu bạn có thể học tại Việt Nam hay một quốc gia nào khác thay cho Canada để hiện thực hóa giấc mơ nghề nghiệp ấy không? Đừng trả lời một cách hời hợt những câu hỏi này và hãy tham khảo ý kiến của bạn bè, phụ huynh, những người đã và đang du học Canada xem họ có bị thuyết phục bởi mục đích học tập của bạn không.

    -Hồ sơ tài chính minh bạch: Hồ sơ tài chính minh bạch có nghĩa là bạn cần chứng minh được hai điểm. Thứ nhất, người thân bạn có đầy đủ điều kiện tài chánh để hỗ trợ bạn trong toàn thời gian học tại Canada. Thứ hai, số tài sản, thu nhập đó phải được chứng minh nguồn gốc bằng những giấy tờ hợp pháp.

    -Điểm tiếng Anh: Bạn không cần điểm IELTS hoặc TOEFL để du học Canada vì bạn có thể học tiếng tại trường Canada trước khi vào học chương trình chính khóa. Tuy nhiên, nếu có những chứng chỉ này, dù điểm không thực cao cũng đủ để tạo nên lợi thế nổi bật cho hồ sơ của bạn. Bởi từ góc nhìn của người xét visa, một sinh viên có sự chuẩn bị kỹ về mặt ngôn ngữ trước khi đi du học Canada là một sinh viên có học lực khá và mục đích học tập rõ ràng, các nguy cơ như bỏ trốn hoặc bỏ học giữa chừng vì thế cũng bị giảm thiểu so với các hồ sơ không hề có điểm chứng minh năng lực tiếng Anh.

    -Sắp xếp hồ sơ đúng thứ tự yêu cầu: Bộ phận xét duyệt hồ sơ Canada có thể nói là khá “kỹ tính” so với các đơn vị cùng chức năng thuộc các Lãnh sự quán khác. Do đó, chuẩn bị hồ sơ đúng yêu cầu, sắp xếp đúng trình tự cũng là môt yêu cầu không nên bỏ qua. Cần có check list trước, trong và sau khi xếp hồ sơ để đảm bảo bạn không bỏ xót hoặc đặt sai vị trí của bất cứ môt loại giấy tờ nào.

    -May mắn: Bạn có thể bật cười trước yếu tố này, tuy nhiên, mọi kế hoạch cần một chút may mắn để đi đến kết quả mong muốn, du học cũng không phải là một ngoại lệ. Bạn có thể làm gì để “tăng” tỉ lệ may mắn này không? Câu trả lời là có, dựa vào thời điểm xét duyệt visa Canada. Nếu đó là giai đoạn xét duyệt khó khăn, chính phủ Canada không khuyến khích sinh viên quốc tế, hãy dừng lại và chờ đợi nếu hồ sơ của bạn không xuất sắc. Khi cánh cửa visa mở rộng hơn, hãy chớp thời cơ nộp hồ sơ xin visa, đừng chần chừ cho đến khi cánh cửa bị khép hẹp lại, thâm chí đóng chặt.

    Các bạn có thể gọi đến với Công ty tư vấn du học hàng đầu: Tân Đại Dương 08.3848 4879 – 08.3838 2080 để được tư vấn cụ thể về các bước làm hồ sơ xin visa Canada, hoàn tất hồ sơ du học Canada đến khi có visa Canada mất khoảng bao lâu, hoặc bạn đến trực tiếp địa chỉ:
    CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC TÂN ĐẠI DƯƠNG
    Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)
    Điện thoại: 08.3848 4879 – 0989 006 890
    Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5 (kế Đống Đa Cinema)
    Điện thoại: 08.3838 2080 – 01665 157 271.
    CN Nha Trang: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa
    Điện thoại : 058.3514036 – 097 860 4433 – 0936.483.620 (VP Nha Trang)
    Website: tandaiduong.edu.vn – tddvn.com
    *LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 3 CHI NHÁNH Ở HCM VÀ NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI.