Hướng dẫn cách bảo quản và sử dụng khóa cửa

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi sieuthinoithat, 29/7/16.

 1. sieuthinoithat

  sieuthinoithat Member

  Tham gia ngày:
  12/1/16
  Bài viết:
  244
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Để khóa cửa luôn vận hành tốt và sử dụng được lâu dài, bền bỉ, sau khi lắp ráp và trước khi sử dụng, chúng ta cần phải lau sạch bằng nước lau kính bởi các lọai khóa cửa và linh kiện được xử lý với độ bóng, phẳng cao, do đó phát sinh hiện tượng tĩnh điện, các lọai bụi, hạt carbon, hạt kim lọai dễ bị hút vào bề mặt khóa cửa và linh kiện. Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng phải thường xuyên lau chùi để tránh thâm kim, kết tủa bề mặt của bụi bặm, hơi nước nhiễm phèn.


  [​IMG]  Nếu trong quá trình sử dụng có thể ổ khóa bị kẹt rít, nặng gây khó đóng mở do bụi bặm gây ra, lúc đó chúng ta chỉ được dùng xăng A 92 để ngâm và tẩy rửa, tuyệt đối chúng ta không cho dầu nhớt hay bất kỳ lọai hóa chất nào dùng để bôi trơn bởi khóa được sản xuất bằng nguyên liệu thép dầu, đồng dầu có tính năng tự bôi trơn, còn các dung dịch khác chỉ có thể làm trơn trong thời gian đầu và sau đó số dung dịch tồn đọng lại sẽ là điểm tập trung cho các lọai bụi bặm, tạp chất sẽ làm cho khóa bị rít nặng hơn.


  Để tránh tình trạng oxy hóa làm khóa bị rít, nặng hoặc kẹt cứng đối với những bộ khóa cửa không sử dụng trong thời gian dài, chúng ta nên đút chìa vào vặn mở để vận hành các bộ phận của bộ khóa ( Tối thiểu 1 tháng / lần )


  Tuy nhiên, với một bộ khóa cửa tay gạt tốt là chưa đủ, chúng ta cần phải quan tâm đến bản lề, chất liệu của cửa, kỹ thuật lắp ráp và cách thức sử dụng để đẩm bảo chất lượng sử dụng một cách tốt và bền bỉ nhất. Với cánh cửa, ta nên chọn lọai gỗ đã được sấy đúng tiêu chuẩn để tránh bị vênh, cong trong quá trình sử dụng, bản lề có chất lượng tốt, phù hợp với trọng lượng cửa để không bị xé bản lề hoặc bị xệ còn khi lắp ráp nên chọn thợ khóa chuyên nghiệp để lắp ráp và tuyệt đối không được phủ PU, sơn, keo,…. hay tẩy rửa bằng các lọai dung dịch có nồng độ cao lên bất kỳ chi tiết nào của bộ khóa cửa gỗ, vì sẽ làm kẹt khóa hoặc làm ảnh hưởng đến chất liệu bề mặt khóa như đổi màu, bong tróc.


  ******************

  Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ

  +) Di động: 0973 203 258 - 0438544826

  +) Địa chỉ: Số 398 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.


  +) Website: khoahoangyen.com