Toàn quốc Hướng dẫn cách làm nem cuốn tôm thịt

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi tram12345, 22/10/16.

  1. tram12345 Member
    tram12345

    tram12345 Member

    Tham gia ngày:
    17/9/16
    Bài viết:
    39
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Đây là một món ăn hấp dẫn, đầy đủ dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe nhưng lại rất dễ làm với các nguyên liệu khá đơn giản. Các chị em hãy cùng mình trổ tài với món ăn ngon này vào cuối tuần nhé!

    Nguyên liệu chuẩn bị làm gỏi cuốn tôm thịt:

    - Tôm sú loại vừa: 300g;

    - Thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò: 300g;

    - Bún rối: 600g;

    - Dưa leo: 1 quả;

    - Cà rốt: 1 củ;

    - Rau sống ăn kèm: 150g rau thơm, 200g rau xà lách, 100g ngò rí, 150g húng quế hẹ, 200g giá đỗ

    - Nguyên liệu làm nước chấm: 100ml mắm nêm, 300g dứa, 1 củ tỏi, 3 trái ớt sừng, đường;

    - Chanh: 1 quả;

    - Gia vị: đường, bột ngọt, nước mắm, ớt bột, dầu ăn;

    - Bánh đa nem dùng để cuốn: 1 gói 50 cái;

    Hướng dẫn cách làm:

    - Tôm sú: Rửa sạch, hấp chín với một ít muối, để nguội. Sau đó bóc vỏ, bỏ đầu tôm, bỏ chỉ đen ở sống lưng tôm và cắt làm đôi.

    - Thịt ba chỉ: Rửa sạch, luộc chín, vớt ra ngâm vào bát nước lọc và một ít đá để thịt có màu trắng đẹp mắt.

    - Dưa leo: rửa sạch, lấy sạch nhựa hai đầu, để vỏ, chẻ làm đôi, bỏ ruột, thái lát mỏng dài 5cm.

    - Cà rốt: rửa sạch, gọt vỏ, thái chỉ vừa, trộn với một ít đường, vắt kỹ nước, làm như thế khi ăn cà rốt sẽ không có mùi hăng khó chịu.

    - Rau sống: Nhặt và rửa sạch, để ráo nước, để riêng từng loại.

    - Cuốn nem: Nhúng bánh đa vào bát nước. Sau đó trải bánh lên mặt thớt hoặc đĩa. Xếp lần lượt xà lách, rau thơm, bún, dưa chuột, cà rốt, giá đỗ, và tôm lên mặt bánh. Cuộn lại như làm nem. Vì bánh rất mềm nên bạn cần nhẹ tay để bánh khô.

    Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé.


    cách làm món nem cuốn tôm đẹp mắt thơm ngon hấp dẫn