Hồ Chí Minh Khách hàng nên cẩn thận khi mua đất nền tại tp HCM

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi haianh123, 28/7/16.

 1. haianh123 Member
  haianh123

  haianh123 Member

  Tham gia ngày:
  24/6/16
  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nhu cầu mua đất nền tại tp hcm nền gần đây tăng mạnh. Các chuyên gia cảnh báo quá trình giao dịch loại bất động sản này có nhiều hiểm họa. Hầu hết người mua đất nền tại tp hcm thực hiện quy trình giao dịch do nhân viên kinh doanh của các công ty điậ ốc, phân phối dự án chỉ dẫn. Bị đặt vào tình thế bị động như vậy, họ đối mặt nhiều nguy cơ.

  Hoàn cảnh khó lường khi mua đất nền tại tp hcm
  Có những dự án đất nền tại tp hcm mà người mua không tiếp cận được chủ đầu tư và cũng không nắm rõ về giá cả. Thường thì những người mua bán đất nền tại tp hcm đều phải qua trung gian. Một nhân viên môi giới có tiếng ở tp hcm cho biết: “Khách phải đóng tiền 30% tổng giá trị hợp đồng cộng thêm tiền chênh lệch vài trăm triệu đồng nữa nhưng đến nay vẫn chưa có hợp đồng chính thức”. Khi được hỏi tiền trả cho ai, người này cho biết người nhận là một đầu nậu, “ôm” hàng chục lô và đã có hợp đồng với chủ đầu tư nhưng hợp đồng lẻ của từng lô thì hiện chưa có.

  [​IMG]
  Phối cảnh đất nền quận 2 tp hcm

  Khách hàng khi thực hiện giao dịch mua bán, cho thuê đất nền tại tp hcm cũng nên chú ý sự thay đổi quy hoạch. Trên thực tế, một số nhà đầu tư dù đã cẩn thận chọn mua đất nền khi dự án đã có quy hoạch chi tiết nhưng vẫn không tránh được rủi ro. Ông Việt, ngụ tại quận Bình Thạnh – TPHCM, mua một nền đất diện tích 100 m 2 tại một dự án ở phường Tân Phú, quận 7 – TP HCM vào năm 2002, giá trị nền đất theo hợp đồng sang nhượng khi đó là 160 triệu đồng. Sau khi ký hợp đồng, ông thanh toán đủ 200 triệu đồng (bao gồm tiền thuế quyền sử dụng đất). Đến thời hạn giao đất, chủ đầu tư thông báo nền đất mà ông mua phát sinh thêm 20 m2 do quy hoạch tổng thể dự án bị thay đổi, đồng thời yêu cầu ông đóng thêm tiền chênh lệch .

  [​IMG]
  Phối cảnh đất nền quận 9 tp hcm

  Ông Việt không đồng ý vì cho rằng “sự cố” thay đổi quy hoạch xảy ra là do chủ đầu tư. Ông yêu cầu chủ đầu tư phải thực hiện theo hợp đồng hoặc tính thêm tiền phần diện tích chênh lệch với mức giá ban đầu. Thế nhưng, chủ đầu tư vẫn khăng khăng: Lúc trước, ông Việt không chịu mua với giá 4,5 triệu đồng/m2 cho phần đất phát sinh. Đến nay, giá trị đất đã tăng lên khoảng 60-70 triệu đồng/m2, giá bán đất nền tại Hà Nội và tp hcm cũng theo đó mà tăng lên, nên ông phải có nghĩa vụ thực hiện với mức giá này. Chủ đầu tư tuyên bố không giao sổ đỏ, cũng không cho phép ông Việt bán đất cho ai. Thế là đôi bên giằng co, trong nhiều năm.