Toàn quốc Kinh nghiệm tự học toán học

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi tienhieu07, 9/2/16.

 1. tienhieu07 Member
  tienhieu07

  tienhieu07 Member

  Tham gia ngày:
  1/2/16
  Bài viết:
  296
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Trong đợt thi Tn THPT, toán học là 1 môn thi bắt buộc; ở trong tuyển sinh ĐH thì toán học là bộ môn thi của 3/4 khối thi chính hiện nay (trừ khối C). Nhà tiến sĩ toán Nguyễn Cam, Giám đốc văn phòng Công nghệ dạy học thuộc Viện Nghiên cứu giáo dục (Trường ĐH Sư phạm, TP Hồ Chí Minh) có một số bí quyết đối với thí sinh trước các kỳ thi quan trọng.

  - Luyện chuyên sâu từng bài: Thí sinh cần nắm vững nội dung cơ bản trong sách, nghĩa là cần nắm chắc các phần lý thuyết trong sách, xem kỹ lýthuyết xong mới bắt đầu vào làm toán đầy đủ từ cơ bản đến nâng cao. Cần nắm vững phần cơ bản, khi chưa nắm chắc thì không cần dồn khung giờ cho phần bài tập cao hơn; các bài tập giải không được cần phải nghe cô hướng dẫn (hay sưu tâm thêm tài liệu tham khảo) tiếp đó cần tự động thực hiện lại lời giải một cách rõ ràng đến lúc thành thạo và chủ động.

  - Luyện bài từng chủ đề: Sau khi thức hành bài toán áp dụng cho từng bài, kết thúc từng chương cần làm bài toán tổng kết ôn lại nhiều bài tập có tính chất tổng quát và đó cũng là lúc vận dụng kiến thức liên quan để giải một bài tập. Việc làm này rất quan trọng vì nhiều bài toán tổng hợp hay rất giống với đề tuyển sinh.

  - Luu ý nhiều chương trình lớp 10 và 11: đó là phần kiến thức khởi đầu về hình học thì có HH không gian, Đại số lượng giác, phương trình, BPT, HPT rất hay ra trong nhiều đề tuyển sinh Đại học mà lớp 12 thì không có chuyên sâu. Kinh nghiệm cho thấy rất nhiều bạn làm bài yếu ở phần này, nếu không nắm chắc chương trình lớp 10 và 11 ban cần phải có lịch trình luyện tập một cách đều đặn, bền bỉ từng tuần, từng tháng không thể luyện nhanh với 1 thời gian ngắn.

  Chi tiết: Nguyên tắc học môn toán
   
: tiêng anh