Hồ Chí Minh Mẹo đặt đồ trang trí cho căn hộ nhỏ

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi Admin, 18/11/15.

 1. Admin Administrator
  Admin

  Admin Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  17/11/15
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Mỗi người đều muốn trang trí ngôi nhà của mình thật đẹp và phóng khoáng nhưng lại bị hạn chế bởi diện tích nhà có hạn, do đó rất nhiều ý tưởng sáng tạo đã không thể thực hiện được. Nhưng kiểu nhà cơ bản đã có thể đáp ứng nhu cầu cuộc sống của mọi người, đồng thời cũng để ra rất nhiều không gian có thể tiến hành trang trí cá tính.

  – Bài trí chụp đèn

  Trong nhà có thể dựa theo thói quen và sở thích để lựa chọn đèn trang trí. Đèn trang trí đẹp sẽ bù đắp được rất nhiều điểm không gian hoàn hảo của không gian nhà. Nhưng chỉ đèn đẹp không là chưa đủ, mà còn cần phải có sự phối hợp của chụp đèn, giống như là mặc quần áo thì phải phối hợp với giày dép vậy. Chụp đèn ngoài việc khiến cho ánh sáng tập trung lại thì còn có thể phòng trừ điện thật, bảo vệ mắt.

  – Bài trí khung ảnh

  Những hồi ức tốt đẹp, ấm áp được máy ảnh kịp thời ghi lại, để tạo nên tấm ảnh chứa đầy kỷ niệm, khi tìm về những kỷ niệm đó, liệu chúng ta có cảm thấy khung ảnh đã trở nên cũ hoặc lỗi thời hay không? Bản thân chúng ta cũng có thể tự tay khoác cho chúng một khung ảnh đẹp. Màu sắc của tấm ảnh và màu sắc của khung ảnh nên cố gắng hài hòa, không nên khác biệt nhiều. Khung ảnh rất phù hợp đặt ở trên những đồ dùng gia đình có thể hơi cao hoặc bằng với tầm nhìn dưới tư thế bình thường của chủ nhân như tủ búp phê, tủ com-mốt, bàn trang điểm, tủ đầu giường và bàn đọc sách.

  [​IMG]

  – Sắp đặt đồ trang trí

  Đồ trang trí thể hiện sự may mắn có tạo hình khác biệt, đầy ngụ ý, loại hình hay kiểu dáng đều rất phong phú. Những đồ bài trí ẩn chứa ngụ ý tốt đẹp, may mắn này cũng có thể trở thành đồ bài trí tuyệt diệu trong nhà, có thể gửi gắm ước nguyện tốt đẹp cho chủ nhân. Khi lựa chọn đồ bài trí có thể dựa theo vị trí sắp đặt để lựa chọn với các đề tài khác nhau, cũng có thể dựa theo môi trường cách điệu để lựa chọn đồ trang trí có tạo hình và màu sắc khác nhau, đồng thời có thể dựa theo chỉnh thể phối hợp để lựa chọn đồ trang trí có kích thước phù hợp.

  – Bài trí đồ dệt kim

  Túi bông nhỏ xinh, hộp kẹo đáng yêu và gối lót tay khi dùng chuột máy tính với hình ảnh hoạt hình…, khắp nơi trong nhà đều có thể có những đồ trang trí rất đẹp mắt này, ngoài ra một số đồ dệt kim đẹp, phóng khoáng treo trên tường, hoặc đặt trên ghế sofa…, cũng đều có thể gây sự chú ý của mọi người.

  – Lựa chọn và bài trí thực vật

  Thực vật trong ngôi nhà hướng Nam nên sử dụng loại ưa ánh sáng, ví dụ như hoa nhài, hoa ngọc lan, hoa hướng dương, hoa râm bụt, ớt ngũ sắc, thạch lựu và khiên ngưu lùn; ngôi nhà ở hướng Bắc thì nên lựa chọn loại thực vật ưa môi trường râm mát, ví dụ như dương xỉ, vạn niên thanh, trúng lưng rùa và cầu căn hải đường. Sân thượng ở hướng Đông có thời gian nhận ánh sáng mặt trời chiều khá ngắn, thích hợp để đặt các loại cây hoa cần ít ánh nắng mặt trời, ví dụ như hoa càng cua, đỗ quyên, sơn trà và lan quân tử. Ngôi nhà ở hướng Tây ít ánh nắng vào buổi sáng, nhiều ánh nắng vào buổi chiều, cho nên những loại thực vật phù hợp như trinh đằng ba mũi và Euonymus fotunei.
   
: Ghế sofa