Toàn quốc Mẹo làm khữ mùi tanh khi nấu món cá cho trẻ

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi rickyson280287, 21/10/16.

  1. rickyson280287

    rickyson280287 Member

    Tham gia ngày:
    24/5/16
    Bài viết:
    883
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Với nhiều bé đặc biệt là những bé mắc chứng biếng ăn thì luôn không thích mùi tanh ở cá. Mà chúng ta đều biết cá là thực phẩm rất tốt cho trí sáng dạ của trẻ nhỏ nên hầu hết mẹ nào cũng muốn chế biến cho con ăn. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho mẹ mẹo làm mất mùi tanh khi chế biến món cá nhé!

    1. Tác dụng của cá đối với trẻ nhỏ
    [​IMG]
    Cá là thực phẩm tăng cường trí thông minh cho bé
    Minh Hưng shop chuyên cung cấp : Vong dau tam tre em
    [​IMG]
    Mọi người đều biết rằng ăn nhiều thực phẩm giàu chất béo như mỡ động vật đặc biệt không có lợi cho sức khỏe. Trong cá có chứa rất ít chất béo dạng này, đồng thời lại có nhiều axít béo omega – 3, là thành phần đặc biệt cấp thiết đối với qúa trình phát triển não bộ ở con người, đóng vai trò quan trọng trong việc truyền nhận tín hiệu giữa các tế bào. Thành phần đẵn trong omega – 3 là DHA cũng chính là thành phần quan trọng thúc đẩy hình thành chất xám trong não và giúp cho trẻ nhỏ phát triển trí thông minh. Axít omega – 3 chứa rất nhiều trong cá và một số loại hải sản khác như tôm, sò…

    Protein của cá rất dễ thu nhận, tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch. Trong cá cũng có chứa rất nhiều vitamin cần yếu như vitamin A, D, phốt pho, magiê, kẽm, và iốt …Đặc biệt canxi có chứa trong một số loại cá như cá hồi còn góp phần giúp cho xương chắc khỏe.

    2. Mẹo làm mất mùi tanh khi chế biến cá

    Mẹ cần mổ cá, bỏ hết nội tạng và đánh vảy sạch khi dùng cá để nấu món cho bé. Với cá thu, cá chép… hai bên sườn có gân trắng tạo mùi tanh. Khi mẹ mổ cá, hãy cắt sát mang cá thì sẽ nhìn thấy gân này. Mẹ hãy dùng tay lấy bỏ gân này đi. Khi sơ chế cá gáy, ngoài rửa sạch, bỏ nội tạng cá, đánh vảy thì mẹ phải cạo bỏ hết phần đen trong bụng cá đi vì đây là bí quyết loại bỏ mùi tanh của cá chép. Sau đó, mẹ rửa sạch cá bằng nước vo gạo.
    [​IMG]
    Khi chế biến cá cần bỏ hết nội tạng để bớt tanh
    cá gáy làm sạch đem luộc rồi gạn lấy nước luộc nấu cháo cho bé. Phần thịt thì lọc kỹ để phòng có xương. Cách khác là mẹ có thể lọc thịt cá gáy sống rồi xào qua với hành, dầu ăn cho thơm để nấu cháo cho con.

    Với các loại cá hẻn, lươn… mẹ có thể dùng nước nóng tưới lên cá rồi đánh vảy cho sạch để đỡ mùi tanh.

    Hoặc ngâm cá vào nước muối loãng hay nước vo gạo để rửa cá thì cá cũng bớt mùi tanh.

    Minh Hưng shop chuyên cung cấp : Goi dinh lang
    [​IMG]
    Địa chỉ: 23 , ngõ số 4 , đường Nguyễn Xuân Ôn - tp Vinh - Nghệ an
    Web site : minhhungshop.com
    Điện thoại: 0165.25.24.688
     
: Vong dau tam