Toàn quốc Mua chung cư cần có hướng nhà chung cư có tác dụng gì

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website' bắt đầu bởi hiennhan12, 27/7/16.

 1. hiennhan12 Member
  hiennhan12

  hiennhan12 Member

  Tham gia ngày:
  16/3/16
  Bài viết:
  538
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Hướng nhà chung cư dù ở bất cứ tầng nào cũng phải tính theo hướng cửa ra vào thì mới ăn nhập với nguyên lý “khai môn lập hướng” trong phong thủy. Quan điểm lấy hướng ban công hay cửa sổ hoàn toàn sai lầm. Quan điểm lấy hướng của cả tòa phòng chung cư lại càng sai. mọi người quan niệm, để xác định hướng phòng chung cư cao tầng chỉ phải xác định từ tầng 1 9. Lúc này, hướng của căn phòng trùng với hướng của toàn bộ tòa nhà.

  Còn từ tầng 10 trở lên do không còn chịu ảnh hưởng của năng lượng đất buộc phải hướng của căn hộ không phụ thuộc vào hướng tòa nhà. Thay vào đó, hướng căn hộ chính là hướng cho người trong nhà tầm nhìn rộng nhất. Ví dụ, các tầm nhìn thường là phía có cửa kính rộng, ban công… Tuy nhiên, theo chuyên gia phong thủy Bùi Nghiệp, Công ty Cổ phần Nhà Xuân, hiện giờ có đa dạng cách hiểu khác nhau về hướng của căn hộ chung cư. Người cho rằng đó là hướng tòa nhà, người khác lại lấy hướng ban công và một số người lại hướng nhà chung cư có tầm nhìn rộng nhất… Đây đều là những cách hiểu chưa chính xác dẫn đến những sai lệch trong thiết kế phong thủy cho chung cư.
  [​IMG]

  Để có quan niệm đúng, chúng ta buộc phải phải hiểu bản chất của hướng nhà hiện là nơi nạp “khí” cho không gian sống. Khí trong phong thủy được tạo thành bởi sự vận động và tương tác của con người với không gian sống, chứ không hề những yếu tố về nắng hay gió tự nhiên. Vì vậy,hướng nhà chung cư dù ở bất cứ tầng nào cũng phải tính theo hướng cửa ra vào thì mới phù hợp với nguyên lý “khai môn lập hướng” trong phong thủy.
  Quan điểm lấy hướng ban công hay cửa sổ khiến hướng tính Phong thủy là hoàn toàn sai lầm. Vì không gian được hình thành để phục vụ con người, con người là đối tượng chủ đạo và làm nên sức sống cho thế giới, có cửa thì mới có nhà, không có cửa thì không có thế giới. Nhà có 1 vạn cửa sổ những không có một cái của đi thì không thành thế giới! Nhung thế giới có 1 cái cửa, phòng chung cư có 1 cái cửa bịt hết cửa sổ ban công vẫn là một thế giới dù sống ở tại đó lâu dài cũng không tốt. vai trò cửa chính quan trọng là thế. Khai môn lập hướng lấy cửa chính làm trọng xuất phát từ đây.

  Quan điểm cách chọn hướng nhà chung cư cửa sổ hay ban công là Chủ đạo sẽ vô lý nếu đặt vào một ví dụ sắp đặt căn phòng ngủ. Theo lý luận này, kiêng kỵ cửa căn phòng chiếu thẳng vào giường sẽ không quan trong và ảnh hưởng nhiều như cửa sổ chiếu thẳng vào giường ngủ, … Mà như thế thì quá vô lý, cửa chiếu thẳng giường ngủ sẽ vô cùng bất an, trong khi cửa sổ chiếu vào giuờng thì lại tương đối tốt!