Toàn quốc Ngôi làng hộ dân di chuyển bằng cách 'bay' vèo vèo

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi dulichtanphivan, 19/1/17.

 1. dulichtanphivan

  dulichtanphivan Member

  Tham gia ngày:
  22/10/16
  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  những người dân trong ngôi làng ở Yungas Valley, Bolivia chỉ mất khoảng 30 giây để đi qua một thung lũng, và cách thức vận động của mình là... bay trên trời.

  Yungas Valley là 1 thung lũng heo hút, phía bên trong rừng sâu um tùm cây trồng của Bolivia. song, tại đây lại là một nơitinh bột nghệ nổi danh với bạn khi đến nước nhà này, nhờ vào cách đi lại trông giống như siêu nhân của dân vùng bản.

  người dân sống ở đây nếu như muốn sang dãy núi đối mặt, họ phải thông qua một thung lũng, một dòng sông. tuy vậy, điều này rất bất tiện, tốn thời hạn và công sức. Do đó, những người bản địa đã nghĩ ra một cách, đấy là "bay" thẳng đến dãy núi.

  thứ giúp những người dân bay trên không trung không cầu kỳ, đó là một sợi dây bắt ngang qua thung lũng dài khoảng 400 m và chiếc ròng rọc hoen rỉ. mọi cá nhân sử dụng dây buộc chặt người hoặc hàng hóa vào ròng rọc rồi trượt trên sợi dây. Khi tiếp đất, họ dùng nhánh cây, lá khô để triển khai "phanh" giảm tốc độ. thời hạn bay kiểu thế này giúp người dân sinh sống tần tiện được nhiều thời gian. Thay vì đi dạo một tiếng, họ chỉ mất 30 giây để di chuyển.

  Thời điểm thu hoạch vụ cacao là khi người dân "bay" nhiều nhất. Họ chuyển động và luân chuyển hàng thường xuyên bằng sợi dây này.

  Người giúp cả làng "bay" qua thung lũng là Don Ignacio, Năm 2015 đã 77 tuổi, giữa những người thứ 1 an cư ở Yungas vào khoảng thời gian 1995. công tác thời trẻ của ông là hái cacao và đến lúc mới đến đây, Mọi người toàn phải dùng lưng để gùi hàng.

  Thấy việc vận động quá nặng nhọc, Ignacio nảy ra ý tưởng lắp khối hệ thống dây cáp chiếu thẳng qua thung lũng. Ông tự mua dây thép kéo vắt qua thung lũng để làm cáp trượt. nhờ có được phát minh sáng tạo này, việc chuyển động của hộ dân hơn 20 năm nay dễ dàng.

  tai vạ độc nhất vô nhị xẩy ra khi người dân đi bằng sạc cáp đó là với chồng của 1 phụ nữ tên Maria. Người đó đã không thể cân bằng và rơi xuống. tuy nhiên, hộ dân trong vùng coi đấy là tử vong vì sơ sẩy cá nhân, chứ không phải vì hệ thống cáp treo. Còn Maria từ đấy luôn không đồng ý chuyển động bằng đoạn đường này.


  http://tungthichthitungvenenthoi.blogspot.com/2017/01/noitinh-bot-nghe-chup-anh-cuoi-ep-o.html