Toàn quốc Nguyên nhân bệnh hắc lào quay trở lại

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi giundat185, 22/10/16.

 1. giundat185 Member
  giundat185

  giundat185 Member

  Tham gia ngày:
  3/8/16
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Hắc lào còn gọi là bệnh lác. Đây là bệnh bởi vi nấm cạn gây nên thuộc nhóm dermatophytes, hay gặp nhất là nhị loại trychophyton và epidermophyton. Dấu hiệu nổi trội nhất của bệnh là ngứa, nổi mẩn đỏ, có mụn nước, vùng có nấm thường tròn như đồng bạc. Cảm giác ngứa ngáy rất tức giận ở vùng da bị thương tổn, cả ngày lẫn đêm, ngứa nhiều hơn khi về đêm, đổ mồ hôi, thời tiết nóng bức… Nổi mẩn đỏ một vùng có giới hạn rõ, trên bề mặt xuất hiện những mụn nước, tập trung ở phần rìa vùng nổi mẩn.

  Bệnh hắc lào có thể gặp ở bẹn, thủ công, mặt, bụng, ngực… nếu mà không chữa trị kịp thời bệnh sẽ lây sang những địa điểm khác của cơ thể, tăng chừng độ tổn thương trên da, chàm hóa hoặc đơn giản lây sang người khác vì tiếp xúc trực nối hoặc lây qua áo quần
  [​IMG]
  Hắc lào thường hay tái phát bởi vận dụng thuốc sai cách hay tại vì không diệt nguồn lây. Để tiết kiệm tái phát, bên cạnh vận dụng thuốc đúng chỉ định cần phải diệt nấm ở các vật dụng cá nhân như áo quần, chăn màn, chiếu gối… bằng cách luộc nước sôi 100oC trong vòng 15 phút, rắc bột chống nấm hay bôi iốt 2% nhị ngày một lần.

  Đối với người lành chưa mắc bệnh, không vì thế mặc chung xống áo với người khác, quan hệ tình dục đoan, tránh thực hiện công việc ở các nơi ẩm ướt, ra mồ hôi nhiều, giả như phải giữ khô nhất là nếp gấp.

  Khi đã bị bệnh, nếu nhẹ chỉ phải bôi thuốc đúng chỉ định, chọn lọc thuốc thích hợp tùy thuộc điều kiện địa phương và người bị. nếu như có tái phát hay có biến chứng thành thử đến thầy thuốc chuyên khoa da liễu để được khám và chữa bênh thích hợp.

  Nguồn: http://chuabenhphoi.com/benh-hac-lao-kho-chua-va-hay-tai-phat-tai-sao-vay.html