Toàn quốc Nhiều doanh nghiệp địa ốc kêu bị “bêu“ tên oan!

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi obsctv1, 28/7/16.

 1. obsctv1 Member
  obsctv1

  obsctv1 Member

  Tham gia ngày:
  10/6/16
  Bài viết:
  185
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Sau khi danh sách 77 dự án bất động sản đang thế chấp tại ngân hàng được đoàn công tác Sở Tài nguyên Môi trường TP HCM phối hợp cùng Sở Tư pháp, Xây dựng công bố rộng rãi, thị trường địa ốc đối mặt với hàng loạt thách thức.

  Nhiều doanh nghiệp đang triển khai và mở bán dự án căn hộ trên địa bàn cho biết đang phải liên tục giải tỏa nỗi hoài nghi cho khách mua nhà, bởi lẽ mọi người ngộ nhận rằng dự án đang thế chấp tức là tài sản của họ bị đe dọa, năng lực chủ đầu tư có vấn đề.

  [​IMG]

  Một số doanh nghiệp lo ngại thanh khoản thị trường nhà chung cư TP HCM đứng trước nguy cơ tiếp tục chịu tác động điều chỉnh sau 2 quý liền sụt giảm. Mặt khác, cũng có doanh nghiệp phản ánh đã tiến hành rút tài sản đảm bảo nhưng danh sách này lại công bố dự án vẫn đang thế chấp.

  Đơn cử trường hợp kêu oan của chủ đầu tư một dự án căn hộ tại quận 7 bị nêu tên đang thế chấp dự án tại một ngân hàng thương mại, nhưng trên thực tế doanh nghiệp đã có chứng thư xác nhận giải chấp nhiều căn hộ. Nhà băng cũng khẳng định đã giải chấp sản phẩm từ các block khác của dự án này. Quá trình cập nhật lịch sử thế chấp và giải chấp chưa kịp thời đã gây nhiễu thông tin cho khách hàng mua dự án này.

  >>> Tham khảo thêm: Chung cư The Golden Palm

  Trong khi đó, CEO một doanh nghiệp chuyên phát triển nhà chung cư cao cấp tại khu Đông và Nam TP HCM và có vài dự án bị bêu tên trong danh sách đang thế chấp ngân hàng cũng lo ngại cảnh "vàng thau lẫn lộn".

  Vị lãnh đạo doanh nghiệp này phân trần, việc thế chấp tài sản để vay vốn là hợp pháp, đúng quy định của Luật Kinh doanh Bất động sản năm 2014. Quá trình thế chấp được ngân hàng thẩm định theo yêu cầu nghiêm khắc của ngành tài chính. Hoạt động thế chấp trên thị trường hiện nay khá đa dạng, được phân thành nhiều loại, nhóm và có vô vàn mục đích khác nhau.  Theo Xaluan.