Hà Nội Những dấu hiệu giúp phát hiện bệnh lòi dom | [Chia Sẻ]

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi ganoipho6, 14/12/15.

 1. ganoipho6 New Member
  ganoipho6

  ganoipho6 New Member

  Tham gia ngày:
  21/11/15
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Trĩ là một trong những bịnh lý hơi phổ quát hiện thời , đứng hàng đầu trong số các căn bệnh ở vùng trực tràng. Bịnh không chỉ làm cho chất lượng đời sống của bạn bị giảm sút mà còn gây ra khá nhiều hậu quả nguy hiểm như không đủ máu , nhiễm khuẩn, nghẹt búi bệnh trĩ … tại vì vậy, việc tìm thấy bịnh và chữa trị kịp thời là biện pháp tốt nhất để bạn bảo vệ sức khỏe cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống của bản thân. Vậy hien tuong benh tri là gì?

  Bệnh trĩ là bịnh lý được lập thành do sự nở quá mức độ của những huyết quản bịnh trĩ ở các mô xung quanh trực tràng . chứng bệnh thường gặp ở các cơ thể bị táo bón kéo dài, ngồi lâu hoặc đứng lâu một chỗ… Vậy nên nhân viên văn phòng, công nhân, tài xế lái xe, nữ có thai … là những người dễ bị mắc trĩ nhất.

  [​IMG]

  --------------------------------------------
  Những triệu chứng giúp nhận thấy bịnh trĩ
  --------------------------------------------
  Người chứng bệnh có thể sớm nhận thấy ra benh tri thông qua mọi biểu hiện , dấu hiệu sau:

  ► Đau rát trực tràng

  Lúc đi tiêu người căn bệnh thường cảm giác đớn đau rát, ngứa ngáy, khó chịu ở khu vực lỗ môn .

  ► Chảy máu khi đi nhà cầu

  Lúc đầu, huyết chảy rất ít và kín đáo, người chứng bệnh chỉ vô tình tìm thấy một vài giọt tiết (máu) bám dính trên giấy vệ sinh hoặc theo chất thải ra ngoài. thời gian sau, huyết sẽ chảy ra nhiều hơn, chảy thanh tia, thậm chí khi bệnh ở mức độ nặng chỉ cần người bịnh ngồi xổm là máu lại chảy.

  ► Sa búi bệnh trĩ

  Bệnh trĩ được Chia thành 3 loại là bịnh trĩ nội, bệnh trĩ bên ngoài và bịnh trĩ hỗn hợp. Mỗi loại trĩ lại có các triệu chứng sa búi bệnh trĩ khác nhau, cụ thể như sau:

  Đối với bệnh trĩ nội, hiện tượng sa búi bệnh lòi dom được phân thành 4 độ là độ 1, độ 2, độ 3 và độ 4.

  ⊱ Bệnh trĩ nội độ 1: Búi trĩ mới bắt đầu lập thành , kích tấc chỉ nhỏ như hạt đậu
  ⊱ Trĩ nội độ 2: Búi bệnh lòi dom bắt đầu sa ra ngoại "lỗ hậu môn" nhưng vẫn có thể tự thụt vào được
  ⊱ Trĩ nội độ 3: Búi bịnh trĩ sa ra ngoài "lỗ hậu môn" nhưng không thể tự tụt vào được mà người chứng bệnh phải sử dụng tay đẩy búi bệnh lòi dom mới thụt được vào bên trong
  ⊱ Bịnh trĩ nội độ 4: Búi bịnh trĩ nằm hẳn ra bên ngoài trực tràng và chẳng thể đẩy lên được

  Bệnh trĩ ngoại : Búi bệnh lòi dom được hình thành ở ngoại lỗ môn và không phân theo cấp độ như bệnh lòi dom nội. Ban đầu, kích thước của búi bệnh trĩ cực kỳ nhỏ sau đó khi bệnh tiến triển kích thước tăng dần làm cho cơ thể chứng bệnh cảm giác đớn đau rát, khó chịu, gây ảnh hưởng tới sinh hoạt và chất lượng đời sống .

  Đối với bệnh lòi dom hỗn hợp: Búi bịnh trĩ nằm cả ở bên trên những nếp gấp hậu môn và bên dưới "lỗ hậu môn" .

  Những triệu chứng bệnh trĩ nếu được nhận thấy sớm và trị kịp thời thì giai đoạn điều trị sẽ đơn giản hơn, bên cạnh đó còn giúp người bịnh tiết kiệm được chi phí trị . vì vậy, lúc có bất kỳ một dấu hiệu nào kể trên, ngườ bệnh nên tới ngay những trung tâm y tế chuyên khoa nhằm được những y sĩ thăm khám và đưa ra phương pháp chữa trị phù hợp nhất, hạn chế hiện tượng nhằm căn bệnh kéo dài gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt thường xuyên .

  Hy vọng với những Chia sẻ của mọi y sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà về “các biểu hiện tìm ra của bệnh trĩ ” sẽ giúp bạn sớm nhận ra và có hướng trị kịp thời nếu chẳng may mắc căn bệnh . những câu hỏi thắc mắc xin vui lòng gọi đến số 01665 115 116 – 01665 116 117 để được đáp và đặt lịch hẹn khám không tính phí .