Toàn quốc Phán đoán hội chứng viêm đại tràng co thắt từ biểu hiện

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi benhtmh, 23/10/16.

 1. benhtmh Member
  benhtmh

  benhtmh Member

  Tham gia ngày:
  6/4/16
  Bài viết:
  240
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Viêm đại tràng là một bệnh chứng về hệ tiêu hoá phổ biến, tỷ lệ bị mắc căn bệnh ở trong xã hội cao trong rất nhiều nước đang và kém tiến triển vì mức sống còn thấp buộc phải điều kiện vệ sinh ở ăn uống ít được chú trọng.bệnh chứng khởi phát bằng 1 đợt viêm hệ tiêu hoá cấp tính vì viêm nhiễm những vi rút thường các ký sinh vật qua ăn uống nhưng ko được trị liệu triệt để dẫn đến hiện tượng nhờn thuốc, kháng thuốc. Sau nhiều lần tái lại, chứng chuyển sang Viêm đại tràng mạn tính.
  >>>> Tìm hiểu bệnh triệu chứng viêm amidan
  1. Viêm đại tràng co thắt là gì?
  Viêm đại tràng co thắt thường hay còn gọi là chứng ruột kích ứng, rối loạn công năng đại tràng, chứng đại tràng chức năng… các rối loạn tiêu hóa mạn tính tái đi tái phát, kéo dài tối thiểu 3 tháng mà ko làm biến đổi cấu trúc thường hay yếu tố sinh hóa của bao tử, ruột. Viêm đại tràng co thắt có liên quan mật thiết đến tỷ lệ thực phẩm thông qua đại tràng (ruột già).
  Đọc thêm bài viết: " Tâm sự của bệnh nhân Hoàng Thị Thắng lúc được trị khỏi căn bệnh Đại Tràng "
  Viêm đại tràng co thắt là bệnh chứng phổ biến trong người lớn tuổi. Viêm đại tràng co thắt được phân thành 3 loại cơ bản: triệu chứng đau bụng và tiêu chảy. biểu hiện đau bụng và táo bón. triệu chứng đau bụng, vừa tiêu chảy lại vừa táo bón. Tại Việt Nam có khoảng 30 - 40% người bệnh đến khám chuyên khoa tiêu hóa mắc bệnh ruột kích thích, viêm đại tràng co thắt. Người dễ bị viêm đại tràng co thắt là người bệnh rối loạn thần kinh chức năng (hysteria), trầm cảm, ám ảnh rất hay bị stress tâm lý… bệnh không nguy hiểm đến tính mạng tuy nhiên gây ra khó chịu, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.
  >>> Địa chỉ benh vien tai mui hong
  2. căn nguyên của chứng bệnh viêm đại tràng co thắt
  tác nhân của viêm đại tràng co thắt vô cùng đa dạng, và 1 ở trong các tác nhân đặc trưng có khả năng kể tới là:
  - Viêm đường ruột bởi ăn bắt buộc thức ăn ko hợp vệ sinh – thức ăn có vi khuẩn thương hàn gây nên bệnh lý, vi khuẩn lỵ hay lỵ a-míp
  - vì rối loạn nhu động ruột
  - vì sử dụng quá rất nhiều chống sinh đường ruột dẫn tới loạn khuẩn
  - do rối loạn tâm thần, sang chấn tâm thần…
  việc phán đoán ra chứng bệnh viêm đại tràng co thắt được xem là khó khăn và phức tạp. Với từng người bệnh mà chuyên gia đưa ra các chỉ định xét nghiệm riêng biệt và còn tùy thuộc vào trang thiết mắc của từng phòng chống xét nghiệm.
  - nếu người bệnh mắc nghi loạn khuẩn có thể cho xét nghiệm vi khuẩn chí, xét nghiệm tìm những loại trứng giun, sán
  - trường hợp nếu nghi ngờ nhiễm viêm đại tràng với lý vì khác có khả năng cho chụp khung đại tràng có thuốc cản quang, và trường hợp có cơ hội thì có thể tiến hành nội soi đại tràng …
  bệnh chứng viêm đại tràng co thắt ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống như: không nhẹ nhàng, kiêng khem quá sức, thường cáu gắt dễ nổi nóng, khi nào cũng lo tới hội chứng thói quen của mình.
  [​IMG]
  3. dấu hiệu của chứng bệnh viêm đại tràng co thắt
  dấu hiệu đặc trưng nhất của viêm đại tràng co thắt là đau bụng, có thể đau sau lúc ăn, có khả năng đau khi ăn no, nhất là là đau sau khi ăn một số thức ăn lạ, chua, cay, lạnh…
  vì cơn đau kéo dài, nhất là đau sau khi ăn, thế bắt buộc phần đông bệnh nhân bị mắc viêm đại tràng co thắt ko dám ăn một số thức ăn có dạng như vậy. khi căng thẳng, stress thì cơn đau hiện diện nhiều hơn. Viêm đại tràng co thắt thường đau vùng bụng ở dưới rốn, đau quặn, ợ hơi, chướng bụng, chướng hơi, chậm tiêu, rất dễ gây nên nhầm lẫn với bệnh đau bao tử.
  đa số bệnh nhân đều chia sẻ, hết cơn đau bụng sau khi đi đại tiện. nhưng, cũng có nhiều bệnh nhân viêm đại tràng co thắt mạn tính thì vừa đi ngoài xong chưa vào tới dự phòng nghỉ đã hiện diện cơn đau quặn bụng khác muốn đại tiện tiếp.
  4. phòng ngừa viêm đại tràng co thắt
  Để phòng tránh viêm đại tràng 1 giải pháp tốt cần đi thăm khám định kỳ 6 tháng một lần để nhận ra ra chứng bệnh. 1 khi đã có dấu hiệu của chứng bạn bắt buộc đi khám chứng bệnh ở trong chuyên khoa tiêu hóa để nhận định nguồn gốc và trị khỏi hẳn ngay bằng đầu, ko để chứng bệnh trở thành mạn tính. Để phòng chống bệnh chứng, buộc phải ăn uống bảo đảm rửa. không nên lạm dụng gia vị, rượu, bia, chất chua, cay ở các bữa ăn hằng ngày…