Toàn quốc Rối loạn tiền đình ngoại biên là gì

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi giundat185, 21/10/16.

 1. giundat185 Member
  giundat185

  giundat185 Member

  Tham gia ngày:
  3/8/16
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Là 1 trong 2 dạng rối loạn tiền đình phổ biến, bệnh tiền đình ngoại biên diễn ra khá phổ biến với những biểu hiện đặc trưng. Cùng tìm hiểu cụ thể hơn về dạng này để biết cách phòng và điều trị nó hiệu quả nhất nhé.

  Đối tượng “lý tưởng” của chứng bệnh tiền đình ngoại biên

  Người bị các bệnh lý ở tai trong

  Dùng bia rượu quá nhiều, tác dụng phụ của 1 số loại thuốc dẫn đến tổn thương dây thần kinh số 8.

  Người bị co thắt động mạch cột sống (thường gặp ở dân văn phòng, ngồi làm việc với máy tính liên tục trong thời gian dài lại bật điều hòa liên tục dễ bị ảnh hưởng lên cột sống).

  [​IMG]
  bệnh tiền đình ngoại biên gặp nhiều ở đối tượng dân văn phòng


  Biểu hiện đặc trưng của bệnh tiền đình ngoại biên

  Bệnh tiền đình ngoại biên được hiểu là hội chứng rối loạn chức năng các cấu trúc bên trong của tai, thuộc về dây thần kinh 08. Biểu hiện “không lẫn vào đâu được” của bệnh này là việc bạn bị chóng mặt khi thay đổi tư thế.

  Cùng tìm hiểu xem bệnh tiền đình có di truyền không ?

  Hầu hết chúng ta đều ít nhất 1 lần từng trải qua cảm giác này nhưng nếu chúng thoáng qua, chóng mặt 1 lát sẽ hết thì cũng không ai để ý nhiều, tuy nhiên nếu thường xuyên gặp tình trạng như vậy thì hãy cảnh giác. Rối loạn tiền đình ngoại biên tuy là bệnh lành tính nhưng nếu trở thành mãn tính sẽ gây ra rất nhiều bất tiện thậm chí cả nguy hiểm cho người bệnh.

  Thử tưởng tượng cơn chóng mặt ập đến khi bạn vừa tham gia giao thông hay đang đi thang cuốn trong trung tâm thương mại. Thật là nguy hiểm! Một số người bệnh cũng phản ánh điều này ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt và chất lượng công việc của họ.