Hồ Chí Minh Sinh viên tốt nghiệp tại Canada có được cấp visa làm việc?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi châu nguyễn, 25/2/16.

 1. châu nguyễn New Member
  châu nguyễn

  châu nguyễn New Member

  Tham gia ngày:
  22/2/16
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Sinh viên tốt nghiệp tại Canada có được cấp visa làm việc?

  Sau khi hoàn thành việc học tập của mình tại Canada, nhiều sinh viên mong muốn tiếp tục ở lại làm việc nơi đất nước đáng sống này, Vậy liệu bạn có được làm việc sau khi tốt nghiệp và việc cấp visa có khó không hãy cùng chúng tôi phân tích vấn đề “Sau khi tốt nghiệp tại Canada sinh viên có được cấp visa làm việc không?” và cùng trò chuyện với anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương các bạn nhé!

  Câu hỏi thứ 1: Chào anh Bảo Anh, được biết hiện nay chính sách Canada luôn tạo rất nhiều cơ hội cho học viên trong và ngoài nước. Vậy thưa anh, đối với các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Canada thì có được cấp visa làm việc không?
  Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:


  Chào bạn, Chính phủ Canada rất tạo điều kiện cho các du học sinh khi đến học tập tại đây có thể hòa nhập cuộc sống cũng như đóng góp một phần công sức, tri thức của mình cho đất nước này, vì thế đã có những chính sách cụ thể về làm việc cho sinh viên.
  Bạn có cơ hội đăng ký Giấy phép làm việc tại Canada sau tốt nghiệp cho sinh viên (Post-Graduation Work Permit) (PGWP), cho phép sinh viên tiếp tục sống và làm việc tại Canada. Tuy nhiên, bạn phải kiểm tra trước sau để chắc chắn rằng mình đủ điều kiện để xin giấy này.
  -Bạn đã theo học đầy đủ một khóa học toàn thời gian kéo dài ít nhất 8 tháng.
  -Bạn đã theo học tại 1 trong những trường sau: Trường đào tạo bậc sau phổ thông, hệ công lập như cao đẳng, trường kỹ thuật / thương mại.
  Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin về vấn đề “Sau khi tốt nghiệp tại Canada sinh viên có được cấp visa làm việc không?” tại fanpage của Du học Tân Đại Dương. Để tìm hiểu cụ thể hơn hãy liên hệ 08.3848 4879 – 08.3838 2080 để được tư vấn kỹ hơn

  Câu hỏi thứ 2: Vâng nếu đủ điều kiện để xin giấy phép lao động trên bạn có thể làm việc bất cứ đâu tại Canada một cách dễ dàng. Nhưng để đăng kí giấy phép thì bằng cách nào, khi nào nên đăng ký giấy phép vậy thưa anh?
  Anh Nguyễn Bảo Anh – CEO công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:


  -Bạn có thể đăng ký trên website CIC như các bạn từng đăng ký giấy phép học tập. Bạn sẽ cần mật mã (passcode) mà bạn đã sử dụng trước đó cho việc đăng ký giấy phép học tập để đăng nhập vào tài khoản MYCIC của mình. Quy trình này khá đơn giản. Bạn chỉ cần nhập mã, điền vào đơn đăng ký, tải lên những tài liệu cần thiết và trả phí trước khi nộp đơn.
  -Bạn phải đăng ký giấy phép lao động trong vòng 90 ngày kể từ ngày bạn tốt nghiệp khóa học. Bạn chưa cần phải có thư mời làm việc lúc này. Khi nhận được xác nhận về thời gian kết thúc khóa học, đừng quên để lại một mẩu giấy nhớ nho nhỏ trong nhật ký hay trên lịch để không bị quá hạn đăng ký nhé!

  Hoặc muốn biết thông tin chi tiết về Sau khi tốt nghiệp canada sinh viên có được cấp visa làm việc không? hãy truy cập website:visacanada.edu.vn các bạn nhé.

  Câu hỏi thứ ba: Trước khi tiếp tục vấn đề “Sau khi tốt nghiệp Canada sinh viên có được cấp visa làm việc không?” Vậy thưa anh nếu sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội như thế nào khi làm việc tại Canada ạ?
  Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:


  Theo chính sách mở cửa của chính phủ Canada, các du học sinh sau khi tốt nghiệp sẽ được làm việc tại Canada từ 2 đến 3 năm. Vậy làm thế nào để tìm được việc làm tại Canada trong thời gian này. Tại Canada, vị trí quản lý là công việc được trả lương cao nhất với mức lương trung bình lên tới gần 90.000 CAD/năm. Ngành được trả lương cao thứ hai là các công việc trong lĩnh vực khoa học tự nhiên và khoa học ứng dụng với hơn 75.000 CAD/năm. Cả hai lĩnh vực này đòi hỏi bằng cấp và kỹ năng chuyên môn cao.
  Các công việc về bán hàng và chăm sóc khách hàng được trả lương thấp nhất tại Canada. Một nhân viên bán hàng trung bình được trả hơn 35.000 CAD/năm. Còn các nhóm ngành còn lại không có sự chênh lệch nhiều với mức lương trung bình vào khoảng 50.000 CAD/năm. Nhìn chung sự chênh lệch về mức lương giữa các ngành nghề là không quá cao. Chỉ có công việc ở vị trí quản lý được mức lương vượt trội so với các lĩnh vực khác. Để làm việc tại Canada thì một tấm bằng cao đẳng, đại học hoặc chứng chỉ được công nhận bởi chính phủ Canada là yêu cầu bắt buộc. Sau khi làm việc được từ 2 đến 3 năm bạn có thể xin làm thường trú dân tại Canada và học lên chương trình thạc sĩ với mức học phí của sinh viên nội địa.
  Tìm hiểu thêm thông tin cơ hội làm việc tại Canada cũng như xoay quanh vấn đề “Sau khi tốt nghiệp canada sinh viên có được cấp visa làm việc không?” hãy lên trực tiếp lên công ty để được chuyên viên tư vấn tận tình giải đáp tại Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định) các bạn nhé.

  Câu hỏi cuối cùng: Để kết thúc buổi trò chuyện về vấn đề “Sau khi tốt nghiệp Canada sinh viên có được cấp visa làm việc không?” hôm nay anh có thể cho biết nên làm việc tại thành phố nào tốt có nhiều cơ hội phát triển?
  Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:


  Toronto hay Vancouver là những thành phố lớn và được ưa chuộng bởi khả năng tìm việc tại hai thành phố này rất dễ dàng nhờ nguồn khách du lịch quanh năm và các trung tâm thương mại lớn.
  Manitoba được xem là vùng khuyến khích định cư nhất về cả định cư diện du học và định cư diện gia đình. Ngoài ra, Manitoba có chính sách bảo lãnh định cư dành cho sinh viên sau khi ra trường nhưng chưa có việc làm và cam kết hoàn trả 60% học phí cho sinh viên sau khi tốt nghiệp và làm việc tại Manitoba. Ngoài ra, thành phố trẻ Alberta, tỷ lệ xin được việc làm cũng khá cao, mức lương bình quân ở thành phố này vào khoảng 40,000 CAD/năm. Do Alberta là tỉnh mạnh về dầu và khí gas dẫn đến nhân lực cho những công việc liên quan đến ngành nghề này cũng được chính phủ đánh giá cao trong việc định cư.
  Muốn tìm hiểu thông tin một số trường khác, cũng như vấn đề Sau khi tốt nghiệp ở Canada sinh viên có được cấp visa làm việc không? các bạn hãy liên hệ theo các địa chỉ sau:
  CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG
  Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)
  Điện thoại: 08.3848 4879 – 01677.387.138.
  Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5 (kế Đống Đa Cinema)
  Điện thoại: 08.3838 2080 – 01665 157 271.
  CN Nha Trang: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa
  Điện thoại: 058.3514036 – 097 860 4433 – 0936.483.620 (VP Nha Trang).
  Website: tandaiduong.edu.vn
  LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 2 CHI NHÁNH Ở TPHCM VÀ 1 CHI NHÁNH Ở NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI