Sự khác nhau giữa nạo và hút thai

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi phongtu, 5/3/16.

 1. phongtu New Member
  phongtu

  phongtu New Member

  Tham gia ngày:
  3/3/16
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Đa phần các bạn đều hiểu lằm về hai khái niệm hút thai và nạo thai là giống nhau.Điều này hoàn toàn sai lầm, vì trên thực tế hút thai và nạo thai là hai phương pháp pha thai an toan này cùng một mục tiêu là phá thai nhưng phương thức thực hiện lại khác nhau. Hôm nay, phòng khám đa khoa Mayo sẽ giúp bạn tìm hiểu hai khái niệm này.
  [​IMG]
  1. Phương thức nạo thai
  * Sản phụ được áp dụng phương thức này khi thai không quá 12 tuần.
  * Quy trình thực hiện hút thai: bác sĩ sẽ sử dụng một dụng cụ có hình dạng một cái thìa đưa vào vùng kín của sản phụ và lấy bào thai ra ngoài.
  * Khi thực hiện thủ thuật nạo thai sẽ khiến chị em phải chịu nhiều đau hơn so với hút thai và tỉ lệ các tai biến sau khi phá thau cũng cao hơn.

  2. Phương thức hút thai
  * Được áp dụng thực hiện đối với những thai nhi chưa vượt quá 8 tuần tuổi. Và chỉ thực hiện hút thai khi đã chắc chắn rằng thai nhi đã nằm trong buồng tử cung của thai phụ.
  * Cách thức thực hiện để hút thai: các bác sĩ sẽ dùng một ống nhỏ bằng nhựa đưa vào tử cung của thai phụ, tất nhiên là ống này phải được nối với một cái bơm điện hoặc là bơm tay rồi tiến hành hút phôi thai ra ngoài.
  * Phương pháp hút thai được thực hiện một cách nhẹ nhàng, không gây nhiều đau đớn cho chị em củng như không để lại biến chứng về sau.

  Hy vọng với những chia sẻ từ phòng khám Mayo sẽ giúp bạn bạn hiểu rõ hơn về nao hut thai và có quyết định chín xác khi muốn thực hiện phá thai.