Toàn quốc Tôm hùm nướng bơ tỏi - món ăn cho tiệc tại nhà

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi vy.tran, 24/10/16.

  1. vy.tran New Member
    vy.tran

    vy.tran New Member

    Tham gia ngày:
    13/10/16
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    >> Tom hum bong là hải sản cao cấp được mệnh danh là ” vua của các loại hải sản “, trước đây từng được đưa vào sách đỏ. Độ ngon đứng đầu danh sách các loại tôm hùm của Việt Nam.
    >> Ngoài cho chất lượng thịt ngon, loài tôm này còn đặc biệt giàu dinh dưỡng và là thực phẩm sạch gần như tuyệt đối.

    >> Món tom hum bong nướng bơ tỏi cực kì thích hợp cho những bữa tiệc chiêu đãi tại nhà.
    1. Nguyên liệu:
    - 500g tom hum bong
    - 100g bơ
    - 40g tỏi
    - 3 quả chanh vàng
    - 150g xà lách
    - 10g ngò tây
    - 50g rau mầm
    - 1 thìa cà phê muối tiêu

    2.Thực hiện:
    - Tôm hùm rửa sạch, dùng dao bén chẻ đôi, lấy đường chỉ đen.
    - Tỏi bóc vỏ, xay nhuyễn. Chanh bổ đôi, vắt 2 quả lấy nước cốt, còn 1 quả để lại. Rau xà lách, cải mầm rửa sạch để ráo. Ngò tây rửa sạch, băm nhuyễn.
    - Làm tan chảy bơ, phi thơm tỏi băm, cho nước cốt chanh vào, nêm muối tiêu, ngò tây vừa ăn.
    - Cho tôm hùm vào bát lớn, rưới xốt bơ tỏi và nước cốt chanh vào, dùng thìa lấy phần bơ tỏi, miết nhẹ lên phần thịt tôm hùm và phần chanh còn lại.
    - Mở lò ở nhiệt độ 200 độ C, để nóng lò, cho tôm hùm vào nướng khoảng 15 phút.
    - Lấy tôm hùm nướng bơ tỏi ra đĩa, ăn kèm với chanh nướng, rau xà lách, cải mầm

    Mẹo nhỏ:

    Tỏi khi mua nên chú ý nhìn kỹ nhánh của củ, các nhánh phải luôn đầy đặn, không quá khô, có màu hơi trắng.
    =====================
    Hãy liên hệ ngay với Hải sản Bình Thuận để có giá tốt nhất thị trị nhé!
    Hotline: 0918 900 744
    Email: haisanbinhthuan@gmail.com
    Địa chỉ: 105/15 Hoàng Hoa Thám, Phường 6, Quận Bình Thạnh