Hồ Chí Minh Trung tâm đào tạo lái xe Tiến Thành

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi Kirito, 26/2/16.

 1. Kirito New Member
  Kirito

  Kirito New Member

  Tham gia ngày:
  22/2/16
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Chạy xe đến khi gần như cạn sạch xăng là bạn đang gây hại lớn đến xe của mình
  Hiện tại xăng được coi như là nhiên liệu chủ yếu của mỗi chiếc xe. Việc luôn duy trì nguồn nhiên liệu đầy đủ trong bình xăng giúp bạn đạt được hiệu năng cao trong quá trình sử dụng chiếc xe của mình. Tuy nhiên qua những kinh nghiệm trong quá trình đào tạo lái xe lâu năm của trung tâm đào tạo lái xe Tiến Thành, chúng tôi cảm thấy là rất nhiều người lại có thói quen hoặc hay quên và thường để xe mình hoạt động trong tình trạng xăng gần như cạn hoàn toàn, kể cả là người mới hay thậm chí là đối với những tài xế lâu năm cũng để xuất hiện tình trạng trên. Và nếu việc này tái diễn một cách thường xuyên nhiều lần thì sẽ gây ảnh hưởng lớn tới động cơ của xe.
  [​IMG]
  Thói quen chạy cố xe cho tới khi gần như cạn hẳn nhiên liệu xuất hiện ở rất nhiều tài xế. Vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà họ rất hay để xe mình vận hành trong tình trạng gần như không còn chút nhiên liệu nào. Quên đổ xăng, đi cố để tìm trạm xăng rẻ hơn,.....là những nguyên nhân xuất hiện thường xuyên nhất ở của khi để xe của mình vận hành trong tình trạng gần hết xăng.
  Việc để xe hoạt động trong tình trạng như vậy thật sự chẳng hề tốt cho động cơ và cả những bộ phận cơ khí của xe. Đối với động cơ xe, mà cá biệt là động cơ diesel, việc hư hỏng rất dễ xuất hiện nếu người tài xế để việc cạn kiệt xăng thường xuyên diễn ra. Giải thích cho lý do này thì rất đơn giản, vì trong mỗi chiếc xe có rất nhiều bộ phận cơ khí, được thiết kế để phải ngập trong nhiên liệu mới có khả năng vận hành hiệu quả nhất và có độ bền cao chứ không thể hứng chịu được quá trình ăn mòn từ nhiều tác nhân khác nhau bên ngoài. Có thể nhắc đến một số bộ phận khác như bơm, phớt, kim phun,....
  Ngoài ra việc để xe không đủ nhiên liệu làm cho hệ thống dẫn bị không khí xâm nhập vào dẩn đến việc xuất hiện việc xăng không được cung cấp tới động cơ của xe đầy đủ nhất để rồi gây nên những hư hại không đáng có khi đó bạn buộc phải đem xe đi sửa chữa. Đồng thời, việc sử dụng xăng tồn cũng không phải một việc tốt cho động cơ xe. Khi lượng xăng còn ít, chắc chắn rằng dưới đáy bình xăng cũng sẽ có một lượng cặn nhất định, và lượng cặn này nếu cùng với xăng chảy vào động cơ sẽ gây hại rất nhiều cho động cơ xe của bạn, giảm mạnh hiệu suất nổi và phá hỏng dần dần các chi tiết trong xe.
  Đã vậy, bạn cũng không thể đảm bảo được số xăng còn dư lại trong xe có thể giúp bạn đi tới được trạm xăng tiếp theo trên đường. Và chắc chắn rằng việc để xe hết xăng khi bạn đang trên đường cũng sẽ tạo ra ảnh hưởng rất lớn đến công việc, hoạt động của bạn, lãng phí nhiều thời gian. Ngoài ra, việc chết máy giữa đường, đặc biệt là lúc xe đang chạy với vận tốc cao và gây ra ảnh hưởng xấu, hư hỏng cho hệ thống trợ lực, phanh,....lâu dần còn gây ra những hỏng hóc khác bạn không thể kiểm soát hết được.
  [​IMG]
  Trung tâm Tiến Thành
  Mong rằng những kinh nghiệm được đúc kết ngắn gọn trên giúp các bạn hiểu thêm được cách sử dụng xe sao cho đúng đắng nhất. Các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hữu ích khác.
  Văn phòng ghi danh
  Địa chỉ: 97B Lê Quang Định P.14, Q. Bình Thạnh.
  Số điện thoại: 0937.7686.84
  Tham khảo : Trung tam dao tao lai xe Tien Thanh
  Website: laixetienthanh.vn