Toàn quốc Văn hóa trao tặng đồ trang sức bằng đá cưới cho nàng dâu trong đám cưới

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi thangphuxuan, 19/1/17.

 1. thangphuxuan Member
  thangphuxuan

  thangphuxuan Member

  Tham gia ngày:
  22/6/16
  Bài viết:
  177
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Phong tục trao đồ trang sức đẹp cưới cho nàng dâu trong lễ cưới

  Ngoài cặp Nhan cuoi vang dep gắn kết với đôi uyên ương trọn đời và do trang suc, phụ kiện làm đẹp cho cô dâu, gia đình đôi bên phải chuẩn bị mỗi nhà trang sức sang trọng làm của hồi môn để tặng chú rể cô dâu như món quà cưới để đôi uyên ương sẵn sàng cho cuộc sống mới.

  [​IMG]

  1. Lựa chọn bộ do trang suc dep cưới

  Quà tặng Trang suc trong lễ đính hôn thường đơn giản, đa số là một chiếc vòng tay nhỏ, một đôi bông tai hoặc một chiếc nhẫn đính hôn, tất cả đều là vàng 24K.

  Bộ trang sức cưới dành trao cô dâu đeo trong ngày cưới thường do chính cô dâu chọn để phù hợp với váy cưới và phong cách của mình. Sau khi được trao tặng trang sức, cô dâu sẽ đeo những món đồ nữ trang vào trong ngày rước dâu và đãi tiệc nhằm tôn lên vẻ sang trọng, quý phái của cô dâu và gia đình.

  Khi đám cưới kết thúc, những quà trao này được coi như của hồi môn làm vốn cho tương lai của đôi uyên ương, Tuy nhiên các cặp vợ chồng đa số thường không bán nữ trang cưới được tặng vì không tốt hoặc gặp điều không may mắn.

  2. Thời điểm tặng trang suc cưới

  Thời điểm thích hợp để trao tặng đồ trang sức cưới cho cô dâu là vào ngày ăn hỏi, hoặc ngày rước dâu. Trong lễ ăn hỏi, khi cô dâu chú rể xuống ra mắt gia đình hai họ, mẹ chú rể sẽ trao nữ trang và tự tay đeo cho nàng dâu.

  Thường nếu trao vào ngày ăn hỏi, chỉ gia đình chú rể trao nàng dâu, còn gia đình cô dâu sẽ đợi tới ngày cưới để trao tặng của hồi môn cho con gái.