Vị trí tốt nhất để đặt két sắt chống cháy

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi rubytech, 27/7/16.

 1. rubytech Member
  rubytech

  rubytech Member

  Tham gia ngày:
  7/1/16
  Bài viết:
  285
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Vị trí tốt nhất để đặt két sắt chống cháy


  Trái đất đang ngày càng nóng lên,thực trạng ngày hè nắng nóng như hiện nay không là hiếm nữa mà sẽ còn xảy ra nhiều hơn và phổ biến hơn, nhiều người dùng tìm đến các sản phẩm két sắt chống cháy để bảo vệ tài sản của mình, phòng những trường hợp xấu như cháy nổ gây hư hại tiền bạc, giấy tờ quan trọng có thể xảy ra. Có thể bạn đã tìm hiểu về tính năng của loại két sắt chống cháy này nhưng sử dụng két sắt chống cháy như thế nào để sản phẩm lâu bền không phải ai cũng biết và nên đặt két sắt ở vị trí nào để đảm bảo an toàn cho cả két sắt và tài sản bên trong két sắt?


  Chúng ta phải hoàn toàn khẳng định những ưu điểm về chỉ số an toàn của dòng két sắt chống cháy này với khả năng chịu nhiệt, chịu lửa cao. Tuy vậy nhưng trên thực tế, mỗi dòng két sắt chống cháy đều có một ngưỡng an toàn riêng và được thể hiện trong chỉ số chống cháy, trung bình két bạc có thể bảo vệ tài sản an toàn trong 1đến 2 giờ trong khoảng nhiệt độ từ 1000 độ C đến 1200 độ C. Nếu lửa nóng đám cháy vượt quá khoảng nhiệt độ này, thì lớp cách nhiệt bên thân két sắt cũng sẽ bắt đầu bốc cháy theo và két sắt cũng sẽ không còn giữ được an toàn trong tầm kiểm soát nữa.

  [​IMG]

  Có rất nhiều nguyên nhân gây cháy và vì thế đám cháy thường xảy ra một cách bất ngờ không thể dự đoán trước. Do vậy, chúng ta cần có những phương án để phòng tránh cháy, nhiệt độ cao. Và việc quan trọng nhất chính là chọn vị trí đặt két. Vậy đặt két sắt ở đâu để có thể tránh được nơi có nhiệt độ cao và bảo quản tài sản tốt nhất:

  - Tránh để két sắt ở những nơi có nguồn nhiệt cao, như vị trí gần nguồn điện chính, phòng các trường hợp chập điện dẫn đến cháy nổ. Các bạn nên sử dụng aptomat phù hợp cho nguồn điện gia đình để luôn đảm bảo an toàn cho cả các thiết bị điện gia dụng khác.

  - Vị trí thấp nhất của ngôi nhà là vị trí an toàn nhất cho két sắt , bởi vì khi xảy ra hỏa hoạn, cháy nổ, lửa thường có xu hướng bốc lên trên cao và những tầng trên của ngôi nhà thường có nguy cơ bị cháy nhanh hơn với thời gian ở trong ngọn lửa lâu hơn.

  Mặt khác, bạn cũng nên đặt két sắt chống cháy tại những nơi riêng biệt, không nên đặt cùng nhiều các đồ đạc khác để dễ dàng tìm thấy trong các trường hợp khẩn cấp.

  [​IMG]

  Trên đây là một số gợi ý chọn vị trí đặt két sắt két bạc an toàn mà bạn nên quan tâm tham khảo. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là chọn mua được két sắt tại những điểm bán hàng uy tín để mua được những sản phẩm chính hãng đảm bảo về chất lượng, chỉ số an toàn và tuổi thọ bền lâu.