Toàn quốc Xe tải xếp hàng dài chờ nhận thép

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website' bắt đầu bởi ngnam919, 12/3/16.

 1. ngnam919 New Member
  ngnam919

  ngnam919 New Member

  Tham gia ngày:
  8/3/16
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ trưa 12-3, ở hầu hết các cổng, hai bên đường các nhà máy tôn, thép như: Pomina 2, Pomina 3, Vina Kyoei, Hoa Sen - mỗi nơi đều có vài chục xe chờ lấy thép. Chuyện gì vậy?

  Ngày 12-3, hàng trăm xe tải, xe container đã ùn ứ tại các nhà máy sinh sản thép ở các KCN thuộc huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.

  Biện pháp tự vệ tạm được ứng dụng là mức thuế tương đối là 23.3% đối với phôi thép và 14.2% đối với thép dài .

  Anh Lê Hoài Tý, một phụ xe tải đang chờ lấy thép ở nhà máy Vina Kyoei cho biết, anh đến Phú Mỹ từ tối 11-3 và đến trưa cùng ngày xe anh vẫn chưa được gọi vào để lấy phiếu. Có lái xe cho hay đã phải chờ ở Phú Mỹ hai ngày rồi nhưng vẫn chưa vào lấy được hàng van chuyen hang hoa di Vung Tau.

  Theo tìm hiểu của tuổi xanh, sở dĩ bất thần có hiện tượng xe đến các nhà máy sản xuất thép phải chờ lấy hàng là do quyết định về việc vận dụng biện pháp tự vệ trợ thời đối với sản phẩm phôi thép và thép dài nhập khẩu vào Việt Nam do Thứ trưởng Bộ công thương nghiệp Trần Quốc Khánh ký ngày 7-3-2016.

  Quyết định này có hiệu lực 15 ngày sau ngày ký và được ứng dụng tối đa 200 ngày kể từ ngày có hiệu lực.

  luận bàn với Tuổi Trẻ, một lãnh đạo nhà máy thép tại Phú Mỹ lý giải, khi quyết định 862 (quyết định vận dụng biện pháp tự vệ tạm) có hiệu lực, giá thép sẽ tăng.

  Do đó, các nhà phân phối sản phẩm thép hay các đại lý lớn có mua thép để trữ hàng, hưởng chênh lệch cao hoặc lấy thép trước cất kho để cung cấp cho các hiệp đồng đã ký với khách hàng từ trước đây.